Lớp tập huấn về Chẩn đoán hình ảnh trong Nhi khoa

Cập nhật: 17/03/2014 - 12:00 am

Trong các ngày từ 13 đến ngày 15 tháng 3 năm 2014, Dự án hợp tác ung thư trẻ em Việt Nam – Lund (Thụy Điển) phối hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh –  Bệnh viện Nhi Trung ương, đã tổ chức khoá học nâng cao về chẩn đoán hình ảnh các khối u […]

Trong các ngày từ 13 đến ngày 15 tháng 3 năm 2014, Dự án hợp tác ung thư trẻ em Việt Nam – Lund (Thụy Điển) phối hợp với Khoa Chẩn đoán hình ảnh –  Bệnh viện Nhi Trung ương, đã tổ chức khoá học nâng cao về chẩn đoán hình ảnh các khối u đặc trong nhi khoa. Khoá học được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu chẩn đoán và điều trị các khối u đặc ở trẻ em của Bệnh viện Nhi trung ương và Bệnh viện trường đại học Lund, Thụy Điển. Mục đích nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán cho các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh Việt Nam đối với các khối u thận, u gan, u nguyên bào thần kinh và một số loại u trong ổ bụng khác ở trẻ em.

                           

Tham dự và giảng bài tại khoá học có các chuyên gia của Thụy Điển: GS Carl Magnus Kullendorff, BS Kristina, BS Marie và BS Gustaf , BS Niklas và BS Roisin từ cộng hòa Ai-Len. Khoá học thu hút hơn 20 học viên là các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh trong lĩnh vực ung thư nhi khoa từ các bệnh viện trên toàn quốc. Giảng viên trình bày các bài giảng lý thuyết và thảo luận nhiều ca lâm sàng khó. Các học viên đánh giá cao chất lượng của khóa học đồng thời hy vọng ngày càng có nhiều khóa học như vậy hơn nữa trong tương lai.

                                                                     

 

                                                                                                               Ths Trần Phan Ninh – Trưởng khoa CĐHA

 Tin khác đã đăng