Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Lớp tập huấn về Tim mạch của Tổ chức trao đổi nguồn lực quốc tế

Lớp tập huấn về Tim mạch của Tổ chức trao đổi nguồn lực quốc tế

Trong 2 ngày 15-16/10/2013, bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lớp tập huấn về Tim mạch với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Tổ chức trao đổi nguồn lực quốc tế (REI Việt Nam).

Tham gia giảng dạy có GS.BS Raunikar Austin – Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe bệnh viện Nhi Greenville và GS.BS Duster – chuyên nghành can thiệp tim mạch. Các học viên đã được tìm hiểu những vấn đề cơ bản trong tim mạch nhi khoa như: đau ngực ở trẻ em, cách đọc điện tim và các rối loạn nhịp hay gặp ở trẻ em, cách sàng lọc tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, và đặc biệt là vấn đề: thế nào là y đức trong ngành y.

Các chuyên gia cũng đã cùng bác sĩ nội tim mạch và bác sĩ phẫu thuật tim mạch của bệnh viện nhi Trung ương hội chẩn chuyên môn một số ca đặc biệt, đồng thời tham quan và xem các bác sĩ tim mạch làm một số ca can thiệp tim mạch cho thông liên thất, teo phổi.

Tổ chức trao đổi nguồn lực quốc tế (REI Việt nam) là một tổ chức của Mỹ đã hợp tác với bệnh viện Nhi từ năm 2001. Khoảng 2 năm một lần, đoàn lại sang thăm bệnh viện với mục đích trao đổi hỗ trợ chuyên môn dưới hình thức giảng dạy, đồng thời trực tiếp thăm khám, phẫu thuật cùng các bác sĩ của bệnh viện trong một số lĩnh vực như: tim mạch, hô hấp, miễn dịch dị ứng…

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế