Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Miễn dịch dị ứng khớp

Miễn dịch dị ứng khớp

Hằng ngày, các bác sĩ phải đối mặt thường xuyên với các bệnh về dị ứng như: hen phế quản, viêm mũi dị ứng, chàm, dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc, v.v…đôi khi phải xử trí cả những trường hợp phản ứng dị ứng rất nặng, rất nguy hiểm đến tính mạng như shock phản vệ, H/C Stevens-Johnson, H/c Lyell. Trong khi đó, hầu hết các bác sĩ nhi khoa chưa được thường xuyên cập nhật các kiến thức về lĩnh vực dị ứng miễn dịch lâm sàng.
Với mục đích nâng cao trình độ chuyên ngành dị ứng- miễn dịch nhi khoa cho các bác sĩ nhi. Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Nghiên cứu sức khỏe trẻ em kết hợp với Hội Dị ứng Miễn dịch Châu Á- Thái Bình Dương tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “ Hội thảo dị ứng- miễn dịch nhi khoa lần thứ I”. Tham gia hội nghị này, bệnh viện Nhi vinh dự đón gần 100 đại biểu từ các bệnh viện nhi trong và nước. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/05 với 19 chủ đề xoay quanh các vấn đề nổi cộm về các bệnh dị ứng. Đoàn đại biểu đến từ bệnh viện Nhi góp vào hội nghị 3 báo cáo: hen không tăng bạch cầu ái toan của tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy, ICS đơn thuần và ICS-LABA trong kiểm soát hen ở trẻ em và Cách tiếp cận chẩn đoán các hội chứng suy giảm miễn dịch bẩm sinh ở trẻ em do tiến sĩ Lê Thị Minh Hương trình bày.
Hội thảo là cơ hội tốt để các bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới để chẩn đoán, điều trị và tư vấn cho các bệnh nhi mắc các bệnh về dị ứng, miễn dịch.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị