Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Món quà cho những người thầy thuốc

Món quà cho những người thầy thuốc

(Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

“Có lẽ, cô điều dưỡng nói đúng: “Trời thử lòng người mẹ cháu ạ”. Tôi vẫn còn nhớ câu nói ấy, vì chính có câu nói của cô mà nghị lực trong tôi như đang được thôi thúc, nhờ có cô và các bác sĩ mà tôi đã có niềm tin: niềm tin về phác đồ điều trị của bệnh viện, niềm tin về một tương lai tốt đẹp là con tôi khỏi bệnh.”

Dòng tâm sự trên được trích từ lá thư của chị Nguyễn Thị Thu Thủy có con gái từng nằm điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương gửi tới Ban Giám đốc và tập thể các y bác sĩ. Ngày này, bệnh viện ngập tràn những bông hoa tươi thắm đang khoe sắc. Bằng nhiều hình thức khác nhau,  những món quà nhỏ, những lời chúc, những tin nhắn được không ít gia đình người bệnh tri ân gửi tới các thầy thuốc. Tuy nhiên, chính những dòng thư chất chứa bao tình cảm và sự tin yêu của họ mới là niềm an ủi, nguồn động viên, khích lệ mạnh mẽ nhất đối với các y bác sĩ vẫn đang ngày đêm ầm thầm cứu chữa cho biết bao em nhỏ.

Sau đây, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc toàn văn bức thư:

Thư cảm ơn

Kính gửi: Ban Lãnh đạo bệnh viện Nhi Trung ương

Đồng kính gửi: Đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ công nhân viên của bệnh viện Nhi Trung ương.

Tên tôi là: Nguyễn Thu Thủy – mẹ của bệnh nhi Nghiêm Bảo Anh (sinh ngày: 03/01/2013).

Thưa các bác!

Hôm nay, tôi viết lá thư này xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo cùng các y, bác sĩ trong bệnh viện Nhi Trung ương nói chung và BS.Ths Đặng Hoàng Thơm cùng các cô điều dưỡng trong khoa Ngoại – Tiết niệu nói riêng.

Bé Nghiêm Bảo Anh – con gái tôi không may mắn khi sinh ra đã mắc căn bệnh nguy hiểm – bệnh u máu Kassabach Merrit ở cánh tay phải. Là một người mẹ trẻ thiếu kinh nghiệm chăm sóc con và đặc biệt hơn khi nhìn con đỏ hỏn với cánh tay sưng to khổng lồ tím ngắt, tôi thật sự cảm thấy bồn chồn và bất an. Đem con từ viện Phụ sản sang khoa Sơ sinh của bệnh viện Nhi Trung ương một đêm mưa gió lạnh, cả gia đình và các bác sĩ thức trắng đêm đưa con đi xét nghiệm và đau lòng thay khi nghe tin con mắc bệnh nguy hiểm, tính mạng của con như ngàn cân treo sợi tóc. Ôm con vào lòng không biết làm gì ngoài nhìn con, cố cho con uống từng miếng sữa nước mắt của người mẹ cứ thế mà chảy ra bởi tôi nghĩ con đau như thế này làm sao con chịu được. Cứ như thế, ngày lại ngày trôi qua trong khoa Sơ sinh, tôi gần như mất hết hi vọng thì đến ngày thứ 4, bác sĩ Đặng Hoàng Thơm đã sang thăm khám và chuyển con gái tôi sang khoa Ngoại – Tiết niệu để chữa trị.

Ở bên khoa Ngoại – Tiết niệu, tôi thật sự cảm thấy được an ủi phần nào nhờ có sự động viên của bác sĩ Thơm và các cô điều dưỡng. Họ đối xử với tôi, với con tôi cũng như các bệnh nhân khác rất tốt, luôn ân cần, niềm nở. Những khi con tôi lấy ven, truyền máu, lấy máu, truyền thuốc, nhìn con khóc vì đau tôi biết phải ôm con và nói chuyện mong con thật dũng cảm và chịu đựng để chống chọi với bệnh tật. Có lẽ, cô điều dưỡng nói đúng: “Trời thử lòng người mẹ cháu ạ”. Tôi vẫn còn nhớ câu nói ấy, vì chính có câu nói của cô mà nghị lực trong tôi như đang được thôi thúc, nhờ có cô và các bác sĩ mà tôi đã có niềm tin: niềm tin về phác đồ điều trị của bệnh viện, niềm tin về một tương lai tốt đẹp là con tôi khỏi bệnh.

Và bây giờ, khi con đã được 2 tuổi, 2 năm điều trị chống chọi với bệnh tật, con đã gần như khỏi hẳn, cánh tay phải của con không còn bị sưng to, thâm tím như trước nữa. Gia đình tôi hạnh phúc lắm. Tôi biết có lẽ có được kết quả này trong lòng Bác và các cô điều dưỡng cũng vui lắm, đúng không ạ!

Cảm ơn các bác, các cô điều dưỡng, đặc biệt là bác sĩ Đặng Hoàng Thơm, cô Vân, cô Phương và các cô điều dưỡng trong khoa Ngoại – Tiết niệu đã không quản ngại vất vả, thức đêm thức hôm chăm sóc và chữa trị cho cháu, cứu cháu thoát khỏi lưỡi hái của tử thần, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình tôi.

Cuối thư, tôi thay mặt gia đình một lần nữa xin cảm ơn chân thành và lòng biết ơn tới Ban Lãnh đạo, các y, các y bác sĩ trong bệnh viện Nhi Trung ương có thêm nhiều sức khỏe, đạt được nhiều thành công và công tác tốt để mang lại niềm vui cho mọi người.

Kính thư!

Người viết thư