Trang chủ » Công tác xã hội » Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương phòng chống dịch bệnh COVID-19

Với mong muốn chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh, sáng ngày 14/6/2021, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền là 1 tỷ đồng. Đây là là một món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

PGS.TS Trần Minh Điển (bên phải) – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nhận số tiền ủng hộ do Vietcombank trao tặng (Ảnh: Minh Hạnh)

Phát biểu tại buổi trao tặng, Ông Phạm Quang Dũng – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp Trung Ương – Phó bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Ngân hàng Vietcombank chia sẻ:  Là một trong bốn ngân hàng thương mại cổ phần chủ lực của Nhà nước, trong nhiều năm qua, Vietcombank luôn giữ vững là một trong những ngân hàng có đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh việc dẫn đầu các ngân hàng có công tác chất lượng cao về hiệu quả kinh doanh, Vietcombank luôn chú trọng đẩy mạnh thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Trong đó, lĩnh vực y tế luôn là lĩnh vực được ưu tiên, đặc biệt là từ khi có dịch bệnh COVID-19 diễn ra.

Việc trao tặng kinh phí phòng chống dịch COVID-19 thể hiện tình cảm, trách nhiệm của toàn thể Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên VietcomBank đối với đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ, tiếp thêm nguồn lực cho Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc ứng phó và phòng chống dịch bệnh.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Ngân hàng Vietcombank (Ảnh: Minh Hạnh)

Thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước món quà vô cùng ý nghĩa từ phía Vietcombank trao tặng, đặc biệt trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp,  đồng thời chia sẻ : Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện hàng đầu về Nhi khoa trên cả nước, song song với công tác khám chữa bệnh, công tác đảm bảo an toàn trong phòng, chống COVID-19 được Bệnh viện đặc biệt chú trọng.

Bệnh viện Nhi Trung ương là một trong năm bệnh viện được Bộ Y tế giao triển khai công tác an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng thuộc các cơ quan Trung ương, Bộ/Ngành, các cơ quan ngang Bộ, các tổng công ty, tập đoàn kinh tế của nhà nước và tổ chức quốc tế trên địa bàn Hà Nội, theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ. Hàng ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện khoảng 1000 mũi tiêm chủng, công tác an toàn tiêm chủng luôn được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 20.000 người an toàn, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

“Với món quà vô cùng ý nghĩa từ phía Ngân hàng Vietcombank, Bệnh viện cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn tài trợ này để công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh COVID -19 tại Bệnh viện đạt kết quả cao nhất”. – PGS.TS Trần Minh Điển cho hay.

Vy Hiếu – Diệu Anh

Chuyên mục: Công tác xã hội