Trang chủ » Đào tạo » Phát triển năng lực nghiên cứu khoa học của cán bộ điều dưỡng góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đó là nhận định của Ths Phạm Thu Hà- Chủ tịch hội điều dưỡng nhi khoa Việt Nam trong phát biểu khai mạc lớp đào tạo “Phương pháp nghiên cứu khoa học (NCKH) trong lĩnh vực điều dưỡng”, do Hội Điều dưỡng Việt Nam phối hợp với Hội điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam và Bệnh viện Nhi TW tổ chức trong 3 ngày từ 19-21/07/2016 tại bệnh viện Nhi TW

NCKH 4 (06)

Ths Phạm Thu Hà- Chủ tịch Hội điều dưỡng nhi khoa Việt Nam

Trong cuốn sách “Phương pháp nghiên cứu điều dưỡng” lần đầu tiên xuất bản ở Việt Nam, Thạc sĩ Phạm Đức Mục – Nguyên Chủ tịch hội điều dưỡng nhi khoa Việt Nam nhận định, nghiên cứu điều dưỡng là một bộ phận hợp thành của nghiên cứu y học, được coi là một yêu cầu thiết yếu trong sự phát triển của nghề điều dưỡng, không chỉ điều dưỡng ở bậc đại học mà còn đào tạo liên tục cho các điều dưỡng đang làm công tác chăm sóc người bệnh. Sự tiến bộ trong nghiên cứu điều dưỡng sẽ giúp người điều dưỡng đưa ra những can thiệp và chính sách có cơ sở khoa học thay cho những hiểu biết chủ quan hay những thói quen thiếu căn cứ khoa học. Vì vậy, nghiên cứu điều dưỡng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

NCKH 3(01)

PGS.TS Lê Thị Minh Hương ” NCKH của điều dưỡng không chỉ dừng lại ở các bệnh viện mà vươn xa tới những hội nghị chuyên ngành trong nước và quốc tế”

Theo PGS. TS Lê Thị Minh Hương-PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương, tại Bệnh viện Nhi TW, lớp nghiên cứu khoa học dành cho điều dưỡng đầu tiên được khởi xướng năm 2001, đặt nền móng cho sự phát triển nghiên cứu khoa học của các cán bộ điều dưỡng. Đến nay, 12 hội nghị khoa học điều dưỡng nhi khoa toàn quốc được tổ chức thành công tại bệnh viện minh chứng cho sự trưởng thành về chất và lượng của các cán bộ điều dưỡng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. NCKH của điều dưỡng không chỉ dừng lại ở các bệnh viện mà vươn xa tới những hội nghị chuyên ngành trong nước và quốc tế, góp phần vào sự phát triển của y học trong nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

NCKH 1(01)

NCKH (02)

Các học viên thảo luận nhóm

Lớp học “Phương pháp NCKH trong lĩnh vực điều dưỡng” tại Bệnh viện Nhi TW lần này  được tổ chức cho 38 cán bộ điều dưỡng đến từ các bệnh viện khu vực phía Bắc. Bên cạnh các kiến thức về nghiên cứu khoa học, mục tiêu lớp học hướng tới là bồi dưỡng các điều dưỡng đủ năng lực và tâm huyết để thực hiện các nghiên cứu có giá trị, tạo bằng chứng khoa học cho việc cải tiến và nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp và tăng cường vị thế của chuyên ngành điều dưỡng Việt Nam.

Lê Mai

Chuyên mục: Đào tạo