Trang chủ » Y học thường thức » Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân vỡ tim ngay tại buồng bệnh

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân vỡ tim ngay tại buồng bệnh

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị biến chứng vỡ tim nguy kịch.

Bệnh nhân là ông Lương Minh Kỷ (64 tuổi, ở Hải Dương) nhập viện điều trị nhồi máu cơ tim. Sau 5 lần đặt stent, điều trị tốt nhồi máu cơ tim, bệnh nhân lại xuất hiện biến chứng vỡ tim, không có huyết áp, không có mạch.

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân vỡ tim ngay tại buồng bệnh

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn cho biết, do tính mạng bệnh nhân hết sức nguy kịch, không thể di chuyển sang phòng mổ nên các bác sĩ lập tức huy động trang thiết bị từ phòng mổ sang buồng bệnh để tiến hành phẫu thuật, cấp cứu bệnh nhân tại chỗ mà không kịp lấy giấy cam đoan của người nhà bởi nếu chỉ chậm 3-5 phút, bệnh nhân sẽ tử vong.

Ba ngày sau ca phẫu thuật bệnh nhân đã tỉnh táo. Biến chứng nguy hiểm nhất của nhồi máu cơ tim là vỡ tim gây đột tử. Đây là bệnh nhân đầu tiên bị biến chứng này được bệnh viện cứu sống.

( Theo http://suckhoedoisong.vn )

Chuyên mục: Y học thường thức