Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà các bệnh nhi

Cập nhật: 28/05/2013 - 12:00 am

  (Chinhphu.vn) – Hôm nay 28/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đi thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện huyết học và Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị […]

 

(Chinhphu.vn) – Hôm nay 28/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đi thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện huyết học và Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm hỏi bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: VGP/Thúy Hà

Đây là hoạt động này nằm trong chương trình Tháng hành động vì trẻ em năm 2013 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức.

Đến thăm Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói chuyện, động viên và tặng quà cho 157 trẻ em bị các bệnh về máu đang được điều trị, chăm sóc tại đây.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi thấy dù mới thành lập được 4 năm nhưng đến nay, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã có cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ, nhân viên, giỏi chuyên môn, nhiệt tình và giàu tình yêu thương.

Xúc động khi được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm và tặng quà, mẹ của cháu Nguyễn Thúy Nga, 18 tháng tuổi bị ung thư máu nói: “Được nhận quà của Phó Chủ tịch nước, chúng tôi xúc động và không biết nói gì hơn là cám ơn Phó Chủ tịch nước đã đến thăm, động viên để các cháu có thêm sức khỏe chiến đấu với bệnh tật”.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch nước tới thăm và trao khoảng 70 suất quà cho các em bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Phó Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn của bệnh viện khi số bệnh nhi ngày càng đông, cùng với đó là dịch bệnh ngày càng phức tạp khiến công tác điều trị ngày càng khó khăn. Phó Chủ tịch nước cho rằng, Bệnh viện cần mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân.

“Tôi mong Bộ Y tế quan tâm đến Bệnh viện Nhi Trung ương, mở rộng quy mô, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho các em”, Phó Chủ tịch nước nói.

Năm 2013, Lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phấn đấu vận động trên 50 tỷ đồng từ các tổ chức, cá  nhân trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ  hơn 1 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên phạm vi toàn quốc, thông qua các chương trình: “Vững bước em đi”, “Vì ánh mắt trẻ thơ” , “Vì  nụ cười trẻ thơ”, “Cùng em tới trường”,  “Em không phải bỏ học”…, nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, thiệt thòi cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Thúy HàTin khác đã đăng