Phòng xét nghiệm Bệnh viện Nhi Trung ương đạt chuẩn ISO

Cập nhật: 21/10/2014 - 12:00 am

Các khoa Xét nghiệm Huyết học và Sinh hóa, Bệnh viện Nhi Trung ương, vừa được Văn phòng công nhận chất lượng (BOA) trực thuộc Bộ khoa học & công nghệ chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2007 về Hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm. ISO 15189 là chuẩn mực cơ bản […]

Các khoa Xét nghiệm Huyết học và Sinh hóa, Bệnh viện Nhi Trung ương, vừa được Văn phòng công nhận chất lượng (BOA) trực thuộc Bộ khoa học & công nghệ chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2007 về Hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm. ISO 15189 là chuẩn mực cơ bản cho các phòng xét nghiệm y khoa. Với việc được công nhận đạt chuẩn mực ISO 15189, các khoa xét nghiệm của Bệnh viện Nhi trung ương đã thiết lập được hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm, tiếp tục duy trì củng cố và cải tiến không ngừng chất lượng xét nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Theo trưởng khoa Sinh hóa, TS Trần Thị Chi Mai: “Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, sự hỗ trợ của các phòng ban chức năng và các khoa lâm sàng cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, Khoa Sinh hoá Bệnh viện Nhi trung ương đã chuẩn hoá các hoạt động của phòng xét nghiệm, đáp ứng các yêu cầu về quản lý và kỹ thuật, đảm bảo cung cấp dịch vụ xét nghiệm có chất lượng trong chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Kết quả này đã được thể hiện qua việc Khoa Sinh hoá được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2007”.

                          

ISO 15189 là tiêu chuẩn thực hành phòng xét nghiệm y khoa đầu tiên được thống nhất áp dụng trên toàn thế giới, cho phép các phòng xét nghiệm vận hành hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người bệnh và đảm bảo an toàn quy trình xét nghiệm. Kể từ khi được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2003, tiêu chuẩn này đã được thừa nhận nhanh chóng và áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia.

TS Trần Thị Hồng Hà, trưởng khoa Xét nghiệm Huyết học, cho biết: “ Chứng chỉ ISO 15189 chính là cam kết của Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm cung cấp dịch vụ xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế và duy trì độ tin cậy này trong tương lai”. 

    

Khoa Xét nghiệm Huyết học và Sinh hóa là hai đơn vị thực hiện các xét nghiệm thường quy và chuyên sâu nhằm đáp ứng yêu cầu sàng lọc, chẩn đoán, theo dõi điều trị và tiên lượng bệnh của các khoa lâm sàng, đồng thời thực hiện các xét nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.

 

 

Khánh Chi

 

 Tin khác đã đăng