Trang chủ » Thư viện Video » Phương pháp phẫu thuật mới cải thiện phát âm cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch

Phương pháp phẫu thuật mới cải thiện phát âm cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch

Cùng trao đổi với bác sĩ Đặng Hoàng Thơm - Trưởng khoa Tạo hình và Sọ mặt, Bệnh viện Nhi Trung ương, để tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật mới cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch

Ở nước ta, tỷ lệ trẻ mắc dị tật sứt môi, hở hàm ếch là 1/700 trẻ. Như vậy, tính trung bình mỗi năm có thêm hàng ngàn trẻ chào đời với đôi môi không lành lặn. Tuy nhiên hiện nay thông qua nhiều chương trình, trẻ sứt môi hở hàm ếch được phẫu thuật với tỷ lệ thành công rất cao, mang lại nụ cười cho các em.

Thế nhưng một vấn đề còn tồn tại đó là, trẻ sau khi phẫu thuật thường không thể nói chuyện tròn vành rõ chữ. Trăn trở vì điều này, các bác sĩ Khoa Tạo hình và Sọ mặt của Bệnh viện Nhi Trung ương đã nghiên cứu, triển khai một phương pháp phẫu thuật mới, giúp trẻ cải thiện đáng kể về nói ngọng. Cùng với việc phục hồi, tập luyện, có trường hợp đã phát âm được gần như bình thường.

Chuyên mục: Thư viện Video