Quyết tâm đổi mới toàn diện, tạo đà hiện thực hóa ước mơ

Cập nhật: 03/01/2014 - 4:57 pm

                                                             PGS.TS. Lê Thanh Hải                                                                                                                 Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Chúng ta vừa vượt qua năm 2013, năm mà khủng hoảng kinh tế đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Bệnh viện Nhi Trung ương đã gặp những khó khăn không nhỏ trong việc […]

                                                             PGS.TS. Lê Thanh Hải

                                                                                                                Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Chúng ta vừa vượt qua năm 2013, năm mà khủng hoảng kinh tế đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Bệnh viện Nhi Trung ương đã gặp những khó khăn không nhỏ trong việc huy động ngân sách, nguồn lực phục vụ công tác khám chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị; ngân sách, nguồn lực cho việc xây dựng, cải tạo bệnh viện. Trong khi đó nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao, áp lực xã hội đối với ngành y ngày càng lớn. Mặc dù vậy, ngay trong năm đầu tiên của chu kỳ chuyển giao lãnh đạo bệnh viện lần thứ tư, chúng ta đã cùng nhau làm việc, đoàn kết nhất trí với quyết tâm rất cao vượt qua nhiều trở ngại, thách thức và tạo được nhiều thành công mới. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tiếp tục tăng cao; chúng ta tiếp tục kế thừa và phát triển những kỹ thuật cao mũi nhọn đã có đồng thời tiếp tục đầu tư, xây dựng phát triển những kỹ thuật mới, tiên tiến; nhiều trường hợp bệnh khó, bệnh hiếm đã được các thầy thuốc, các nhà khoa học trong bệnh viện giải quyết hiệu quả; chúng ta có những cải tiến lớn về phong cách, lề lối làm việc theo hướng chuyên nghiệp ở cả lĩnh vực chuyên môn và đảm bảo hậu cần; cùng với đó là sự ổn định về tư tưởng và đời sống trong toàn thể cán bộ, công nhân viên bệnh viện. Những thành công đó không dễ mà đạt được, bởi nó là kết tinh của mồ hôi, công sức và cả sự hy sinh nhiều mặt của toàn thể cán bộ, công nhân viên bệnh viện. Thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Năm Giáp Ngọ, 2014 đang đến, khó khăn, thách thức cũ vẫn còn và có thể xuất hiện thêm những khó khăn thách thức mới. Chúng ta sẽ chịu nhiều áp lực hơn và cũng sẽ có nhiều cạnh tranh hơn. Chúng ta phải đối diện với sự cạnh tranh không chỉ từ quốc tế, trong khu vực mà ngay cả trong nước, trong ngành. Trên vai chúng ta là trách nhiệm với toàn bộ hệ thống nhi khoa trong cả nước và sức khỏe của hơn 42 triệu trẻ em Việt Nam. Chỉ có thể bằng một con đường tiếp tục đổi mới toàn diện và sâu rộng trong cả công tác chuyên môn, công tác quản lý, công tác hậu cần, đổi mới hiệu quả lề lối làm việc theo xu hướng chuyên nghiệp chúng ta mới có thể tiến thêm những bước dài trên con đường hiện thực ước mơ “là một ba bệnh viện trẻ em hàng đầu khu vực”.

Ban giám đốc bệnh viện kêu gọi và mong đợi
Mỗi bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, kỹ sư, công nhân, nhân viên, người lao động trong bệnh viện hãy thể hiện với trách nhiệm cao nhất, hiệu quả nhất vai trò cá nhân của mình trong công việc, công tác. Đề án mô tả vị trí việc làm là cơ sở để mỗi cán bộ, viên chức trong bệnh viện suy nghĩ, hiệu quả hóa vai trò trách nhiệm của bản thân. Các cá nhân và đơn vị nhận thức sâu sắc và chuyển biến thành hành động vai trò của sự phối hợp, cộng tác, liên kết … trên cơ sở chia sẻ trách nhiệm giữa các cá nhân, giữa các nhóm làm việc, giữa các đơn vị và giữa các khoa phòng vì mục tiêu cao nhất là người bệnh. Chỉ có sức mạnh và trí tuệ tập thể mới có thể biến giấc mơ của bệnh viện thành hiện thực.Các nhà khoa học, các nhà quản lý, các chuyên gia của bệnh viện tập trung trí lực biên soạn sách, tài liệu, giáo trình giảng dạy, hoàn thiện, cập nhật các quy trình chuyên môn, quy trình quản lý trong bệnh viện làm cơ sở để bệnh viện thực hiện chức trách nhiệm vụ theo hướng chuyên nghiệp. Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục duy trì, hoàn thiện và phát triển các kỹ thuật mũi nhọn, đồng thời là hạt nhân phát triển hệ thống nhi khoa hướng về cộng cồng. Chỉ có quyết tâm đổi mới trong tất cả các lĩnh vực mới mang lại sự phát triển. Đổi mới là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Nhân dịp Xuân mới Bệnh viện Nhi Trung ương chân thành biêt ơn sự quan tâm, chỉ đạo giúp đỡ của Chính phủ, Bộ Y tế cùng các bộ ngành, các địa phương. Trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước. Chúng tôi mong muốn tất cả các cá nhân, tổ chức đối tác của bệnh viện sẽ có một năm mới tốt đẹp và tiếp tục đồng hành cùng ước mơ của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Một năm mới lại đang về, khó khăn còn ở phía trước, nhưng hy vọng cũng rất nhiều. Chúng ta có nền tảng là truyền thống đoàn kết và văn hóa mang phong cách Bệnh viện Nhi Trung ương, có điểm tựa là di sản tinh thần và trí tuệ đồ sộ mà nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên bệnh viện đã dầy công xây dựng, có thế mạnh là đội ngũ lực lượng lao động chất lượng cao với những thành tựu đã đạt được cùng với lòng quyết tâm xây dựng và phát triển bệnh viện. Chúng ta có quyền tin rằng năm 2014 Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục sẽ có những bước tiến xa trên con đường hiện thực hóa ước mơ khu vực.

Thành công thuộc về những ai không nao núng, luôn cống hiến với tất cả trách nhiệm và đam mê. Xin chúc mừng năm mới 2014.

 

Tin khác đã đăng