Sinh hoạt câu lạc bộ Hen phế quản Trẻ em

Cập nhật: 24/06/2013 - 12:00 am

Ngày 23/06/2013, tại Bệnh viện Nhi Trung ương – Khoa Miễn dịch – Dị ứng – khớp đã tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Hen và vận động”.   Buổi sinh hoạt giúp các cha mẹ hiểu biết hơn về thể hen khởi phát do vận động, thể hen thường gặp nhất vào mùa […]

Ngày 23/06/2013, tại Bệnh viện Nhi Trung ương – Khoa Miễn dịch – Dị ứng – khớp đã tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Hen và vận động”.

 

Buổi sinh hoạt giúp các cha mẹ hiểu biết hơn về thể hen khởi phát do vận động, thể hen thường gặp nhất vào mùa hè khi các cháu tham gia các sinh hoạt, vui chơi giải trí. Các bác sĩ khoa Miễn dịch- dị ứng đã giải thích việc trẻ bị hen có được tham gia các hoạt động thể thao hay không? nếu được thì môn thể thao nào là phù hợp với mức độ kiểm soát hen và lứa tuổi của các cháu.

Ngoài ra, Câu lạc bộ hen lần này còn cung cấp các thông tin về vấn đề điều trị hen, dị ứng bằng phương pháp điều trị “giải mẫn cảm với dị nguyên đặc hiệu bằng đường xịt dưới lưỡi”. Đây là một phương pháp điều trị mới nên rất nhiều câu hỏi của cha mẹ bệnh nhân đặt ra nhằm hiểu rõ hơn về cơ chế, chỉ định, hiệu quả và giá thành của phương pháp mới này.
Qua buổi sinh hoạt của câu lạc bộ hen, các cha mẹ và bệnh nhân đã được nâng cao kiến thức về bệnh hen, cải thiện kỹ năng thực hành kiểm soát môi trường sống, kỹ thuật sử dụng thuốc hen và đặc biệt biết xử lý khi cơn hen xuất hiện trong trường hợp trẻ vận động gắng sức.

 


Ảnh sinh hoạt câu lạc bộ hen trẻ em, bệnh viện Nhi TW

Theo Ts.Bs Lê Thị Minh Hương, Trưởng khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp, câu lạc bộ hen trẻ em đã được tổ chức thường quy hàng quý từ 2006 đến nay. Hen là bệnh mãn tính đường hô hấp do đó sự tham gia tích cực của bản thân người bệnh và gia đình, là một khâu quan trọng trong quá trình điều trị kiểm soát bệnh. Vì vậy, thông qua các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ hen sẽ giúp người bệnh và gia đình nâng cao hiểu biết, nhận thức về bệnh hen, thực hiện tuân thủ điều trị, hướng dẫn các kỹ năng thực hành sử dụng thuốc đúng, nhằm mục đích kiểm soát hen trẻ em ngày một tốt và hiệu quả hơn.Tin khác đã đăng