Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với các bệnh viện Nhật Bản

Tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với các bệnh viện Nhật Bản

Trong các ngày từ 13 đến 17/6/2016, Đoàn công tác của bệnh viện Nhi Trung ương do PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với một số bệnh viện tại Nhật Bản.

Ngày 13/6, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện Nhi Kobe (Kobe Children’s Hospital). Tại buổi gặp, hai bên đã nghe giới thiệu chung về hai bệnh viện và thăm cơ sở mới của bệnh viện Nhi Kobe. Nhân dịp này, hai bên cũng thống nhất ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về đào tạo, cùng trao đổi bác sĩ và điều dưỡng để học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đoàn công tác làm việc tại BV Nhi Kobe.

Trong những ngày tiếp theo, đoàn đã đi thăm một số bệnh viện ở các tỉnh khác như: Bệnh viện trường Đại học Okayama, Bệnh viện tư nhân Kurashiki Center Hospital, Bênh viện Kushiro Kojinkai Memorial, Trung tâm Quốc gia phát triển và sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Koshigaya.

Đoàn công tác BV Nhi Trung ương cùng các bác sĩ BV Kushiro Kojinkai Memorial

Chuyến thăm lần này là cơ hội để thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác phát triển giữa bệnh viện Nhi Trung ương với các bệnh viện tại Nhật Bản nói riêng cũng như ngành y khoa Việt Nam và y khoa Nhật Bản nói chung.

Bài và ảnh: Thùy Linh

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế