Tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí 300 đồng bào Sơn La

Cập nhật: 27/07/2016 - 4:12 am

Ngày 23/7/2016,  Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với Hội cựu Sinh viên Kỹ thuật Y học – trường Đại học Y Hà Nội cùng Hội Thanh niên Sắc màu Tuổi trẻ, đã tiến hành khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đồng bào có hoàn cảnh khó khăn thuộc bản Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Tình nguyện 1

Đoàn khám bệnh tình nguyện đã tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đồng bào khó khăn với trị giá 30 triệu đồng.

Bản Búa  là 1 bản thuộc xã Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La,  có điều kiện kinh tế, y tế còn nhiều khó khăn. Ngày 23/7/2016, Hội cựu Sinh viên Kỹ thuật Y học – trường Đại học Y Hà Nội kết hợp với Hội Thanh niên Sắc màu Tuổi trẻ cùng các thầy thuốc trẻ của bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, phát thuốc miễn phí, trao 5 suất quà cho các trường hợp gia đình thương binh, bệnh bình có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho hơn 300 đồng bào trong xã với tổng giá trị 30 triệu đồng. Những bệnh lý về đường hô hấp trên, viêm mũi họng, rối loạn tiêu hóa, còi xương- suy dinh dưỡng là những bệnh thường gặp đối với các trẻ em nơi đây. Trong quá trình khám, đoàn cũng đã phát hiện  1 số trẻ có biểu hiện của các bệnh lý tim bẩm sinh, dị dạng mạch, thiếu máu tan máu… và đã kịp thời tư vấn cũng như đề xuất chuyển lên tuyến trên để khám và điều trị.

Chị Lò Thị Sáng, người dân bản Búa vừa đi nương về hồ hởi nói sau khi đưa các con vào khám xong. “ Chúng tôi mừng lắm khi được các bác sỹ từ Hà Nội xuống tận nơi để khám bệnh. 3 cháu nhà tôi được các bác sỹ khám cho biết đều mạnh khỏe và còn được đoàn tặng quà nữa” .

“ Được các bác sỹ  xuống tận bản khám và tặng quà cho dân bản, chúng tôi cảm động lắm. Mong rằng năm nào cũng có đoàn xuống bản để khám cho dân bản…”. Bác thương binh Sùng Văn Thiêm giọng run run vì xúc động nói.

Tích cực chuẩn bị cho chương trình khám tình nguyện vùng cao lần này, các bác sỹ trẻ bệnh viện Nhi vô cùng háo hức tham gia một chương trình có ý nghĩa nhân dịp tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh 27/7. BS. Nguyễn Sỹ Đức chia sẻ trong buổi tổng kết chương trình khám bệnh tình nguyện tại xã xã Đông Sang – rằng đây là hoạt động thường kỳ của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương nhằm hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn về chăm sóc sức khỏe tại các địa phương có điều kiện kinh tế, y tế khó khăn, đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân với những thế hệ đã có nhiều đóng góp cho độc lập dân tộc. BS Đức hi vọng  trong thời gian tới, cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng, Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình có ý nghĩa như thế này để nâng cao tinh thần vì cộng đồng của các y, bác sỹ trẻ  đồng thời chia sẻ khó khăn đối với các địa phương đang còn nhiều khó khăn.

Cũng trong chương trình tình nguyện, Đoàn cũng đã tới dâng hương tưởng niệm thể hiện sự tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Mộc Châu .

 

Tinh nguyen sua 1

Rất đông người dân đã tập trung hoặc nghỉ việc nương rẫy khi nghe tin để đến và đưa con em tới khám bệnh tại nhà văn hóa bản.

Tinh nguyen sua 2

 

Tinh nguyen sua 4
Đồng bào hồ hởi tới khám bệnh. Đây là lần đầu tiên xã có đoàn khám bệnh của các bác sỹ ở Hà Nội tới thăm khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà .

                   Tinh nguyen 13 sua

Hoạt động đào tạo Sơ cấp cứu trẻ em được rất nhiều dân bản hứng thú lắng nghe

Dang huong sua 2

Dang huong sua

Đoàn cũng tới dâng hương tưởng niệm những anh hùng đã hi sinh vì độc lập của Tổ quốc tại nghĩa trang Mộc Châu

Tinh nguyen 151

Đây là những hành động thiết thực nhằm tri ân nhân dịp 27/7

TN cuoi

Những chương trình khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí của Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương cùng Hội Thanh niên Sắc màu Tuổi trẻ thành phố Hà Nội sẽ được tiếp tục tới với những địa phương có điều kiện kinh tế, y tế khó khăn…

Xuân Tùng

 

Tin khác đã đăng