Trang chủ » Đào tạo » Tập huấn cập nhật kiến thức bệnh Tay-chân-miệng

Tập huấn cập nhật kiến thức bệnh Tay-chân-miệng

Trước tình hình bệnh tay chân miệng đang diễn biến rất phức tạp, trong 2 ngày 17-18/5 vừa qua, bệnh viện nhi TW đã tổ chức lớp Tập huấn cập nhật kiến thức bệnh Tay-chân-miệng. Tham gia lớp tập huấn có TS. Nguyễn Trọng Khoa- Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, PGS.TS Phạm Nhật An- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW, cùng đông đảo các bác sĩ đến từ 28 tỉnh thành khu vực phía Bắc.

PGS.TS Phạm Nhật An phát biểu khai mạc

Các bác sĩ đã được tập huấn một số nội dung như: Dịch tễ học, Lâm sàng, chẩn đoán điều trị bệnh Tay-chân-miệng, Các dấu hiệu nặng, chuyển độ; Liệu pháp điều trị IVIG…

Bệnh tay chân miệng đang là vấn đề quan tâm của ngành y tế. Theo thông báo từ cục y tế dự phòng từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 6.328 trường hợp mắc Tay-chân-miệng tại 60 địa phương. Dự báo trong năm 2012 bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp trên diện rộng với số mắc cao. Lớp tập huấn lần này là cơ hội đê các cán bộ y tế chia sẻ, cập nhật kiến thức, nâng cao khả năng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân bị bệnh tay chân miệng.

Chuyên mục: Đào tạo