Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Thành lập Viện Nghiên cứu sức khỏe trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương

Thành lập Viện Nghiên cứu sức khỏe trẻ em- Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 22/4, Bộ Y tế công bố quyết định thành lập Viện Nghiên cứu sức khỏe trẻ em thuộc Bệnh viện Nhi trung ương. Đây sẽ là nơi đào tạo các cán bộ nhi khoa đồng thời thực hiện công tác nghiên cứu khoa học.

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện nhi trung ương, đồng thời là Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em cho biết, Viện được thành lập có chức năng giảng dạy, đào tạo cán bộ nhi khoa, đặc biệt ưu tiên một số chuyên ngành đang thiếu hụt trầm trọng như: tim mạch, hồi sức cấp cứu, u bướu nhi….

Trong hội nghị giao ban toàn quốc chuyên ngành Nhi khoa vừa diễn ra trung tuần tháng 4, đoàn đại biểu của bệnh viện Nhi Trung ương đã đề cập tới tình trạng quá tải tại hầu hết các bệnh viện do điều kiện cơ sở vật chất và nguồn nhân lực còn thiếu và yếu so với nhu cầu khám chữa bệnh cho trẻ em ngày càng tăng của người dân. Một số nhóm bệnh ở trẻ em như: tự kỷ, ung bướu, dị tật bẩm sinh ngày càng trở nên phổ biến…. Chính vì lý do đó, Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu hết sức cấp thiết trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em.

( Trích Vietbao.vn)

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Hoạt động Bệnh viện