Thêm hai trẻ sơ sinh dính nhau phần bụng

Cập nhật: 28/03/2014 - 12:00 am

Ngày 20/3/2014, bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận chăm sóc, theo dõi 2 bé trai sơ sinh dính nhau phần bụng. Hai bé song sinh là N.Q.N và N.Q.A, sinh ngày 19/2, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, theo phương pháp sinh mổ, cân nặng mỗi bé 3kg. Sau khi sinh, các bác […]

Ngày 20/3/2014, bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận chăm sóc, theo dõi 2 bé trai sơ sinh dính nhau phần bụng.

Hai bé song sinh là N.Q.N và N.Q.A, sinh ngày 19/2, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, theo phương pháp sinh mổ, cân nặng mỗi bé 3kg. Sau khi sinh, các bác sĩ thấy hai bé dính liền nhau phần bụng nên đã được làm thủ tục chuyển ngay đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

                                

                                        Hai bé Q.N và Q.A đang được các bác sĩ lên phương án phẫu thuật tách rời trong thời gian sớm nhất

 

TS Bùi Đức Hậu, Phó trưởng khoa Ngoại, bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện tại, cả hai bé đều tỉnh, các chức năng sống, như: tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa … đều khá ổn định.

Hai cháu đang được chăm sóc, theo dõi và điều trị hỗ trợ, chống nhiễm trùng. Đồng thời, bệnh viện tiến hành các thăm dò chức năng cần thiết để lên phương án phẫu thuật tách hai cháu trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo TS Hậu, đây là cặp song sinh dính nhau thứ 5 mà Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận. Những cặp song sinh dính nhau trước đều đã được bệnh viện tách rời thành công, có những cháu hiện đã trưởng thành như hai cháu Hà – Ninh (ở Quảng Ninh).

 

                                                                             Bài và ảnh: Phòng Kế hoạch tổng hợp

 

 

                                                                                                                                                                         

 Tin khác đã đăng