Trang chủ » Thông báo » Thông báo tuyển sinh bác sĩ nội trú 2013

Thông báo tuyển sinh bác sĩ nội trú 2013

TUYỂN SINH BÁC SĨ NỘI TRÚ NĂM 2013

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh Bác sĩ nội trú năm 2013, bệnh viện Nhi Trung ương thông báo tuyển sinh Bác sĩ nội trú khoá II năm 2013 như sau:

I. HÌNH THỨC ĐÀO TẠO, CHỈ TIÊU VÀ CÁC CHUYÊN NGÀNH TUYỂN SINH

Đào tạo tập trung có phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội, thời gian 3 năm. Chỉ tiêu tuyển sinh 15 học viên, 2 chuyên ngành Nhi khoa và Ngoại nhi

II. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

1. Là Bác sĩ tốt nghiệp hệ chính quy năm 2013, có bằng tốt nghiệp phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi và đạt loại khá trở lên.

2. Tuổi đời không quá 27 và có đủ sức khoẻ phục vụ lâu dài trong ngành Y tế.

3. Trong các năm học đại học không bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị dừng học tập (trừ lý do sức khoẻ).

4. Thí sinh đăng ký dự thi hệ nào thì điểm lần học cuối cùng kết thúc môn học được chọn là môn chuyên ngành hệ đó phải đạt từ 7 điểm trở lên ở lần thi thứ nhất (lấy điểm trung bình của lý thuyết và lâm sàng theo thang điểm 10):

· Dự thi nội trú Nhi khoa: Xét điểm môn Nội và Nhi.

· Dự thi nội trú Ngoại nhi: Xét điểm môn Ngoại và Sản

III. CÁC MÔN THI TUYỂN: Gồm 5 môn thi theo hình thức thi viết, thời gian 180 phút, riêng môn ngoại ngữ thi 120 phút.

1. Môn thi 1: Toán thống kê.

2. Môn thi 2: Ngoại ngữ (chọn một trong những ngoại ngữ sau: Anh, Pháp, Nga, Đức và Trung văn. Đề thi trình độ B hoặc tương đương).

3. Môn thi 3: Chọn 1 trong 4 môn gồm Giải phẫu; Sinh lý; Hóa sinh; Y sinh học di truyền. Ngay trước giờ thi đại diện thí sinh sẽ bốc thăm để chọn môn thi này.

4. Môn thi 4 và môn thi 5 (theo bảng chuyên ngành tuyển sinh).

Bệnh viện gửi thi tuyển tại Đại học y Hà Nội, không tổ chức ôn tập thí sinh tự ôn tập theo nội dung quy định của các môn thi (đã đăng tải trên Website: http://www.hmu.edu.vn).

IV. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN, XÉT TRÚNG TUYỂN

1. Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh phải đạt điểm các môn thi như sau:

– Môn thi 1, môn thi 2 , môn thi 3 và môn thi 5 phải đạt từ 5/10 điểm trở lên.

– Môn thi 4 phải đạt từ 7/10 điểm trở lên.

2. Xét trúng tuyển:

– Khi xét trúng tuyển môn thi 4 được coi là môn chuyên ngành. Dự thi chuyên ngành Nhi khoa môn chuyên ngành là Nhi, dự thi chuyên ngành Ngoại nhi môn chuyên ngành là Ngoại

– Tính tổng điểm 4 môn: môn thi 1; môn thi 3; môn thi 4; môn thi 5. Xét trúng tuyển trên nguyên tắc lấy từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu của từng chuyên ngành. Khi thí sinh cùng chuyên ngành có tổng điểm bằng nhau sẽ xét điểm môn thi 2.

V. HỒ SƠ DỰ THI TUYỂN

1. Đơn xin dự thi tuyển bác sĩ nội trú (có mẫu kèm theo).

2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của trường nơi sinh viên tốt nghiệp.

3. Giấy chứng nhận sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

4. Bản sao bằng tốt nghiệp đại học có công chứng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp nếu chưa được cấp bằng và phải nộp bổ sung bản sao bằng tốt nghiệp ngay sau khi thi xong.

5. Bản sao bảng điểm của 6 năm học có công chứng.

6. 02 ảnh 3 x 4 cm, 02 ảnh 2 x 3 cm (sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh) và 02 bì thư ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận, có dán tem.

Tất cả giấy tờ trên được xếp theo thứ tự và đựng trong túi hồ sơ. Hồ sơ và lệ phí thi tuyển sẽ không hoàn lại nếu thí sinh không được dự thi, thí sinh bỏ thi hoặc thi không đạt.

VI. LỆ PHÍ TUYỂN SINH

1. Đăng ký dự thi: 60.000 đồng/ 1 hồ sơ.

2. Thi tuyển: 120.000 đồng/ 1 môn thi

VII. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ VÀ THI TUYỂN

1. Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo tuyển sinh đến hết ngày 30/7/2012 tại phòng Quản lý đào tạo bệnh viện Nhi Trung ương, địa chỉ: số 18/879 đê La Thành –

Đống Đa- Hà Nội

2. Phổ biến quy chế thi và phát thẻ dự thi dự kiến vào 9 giờ 00, ngày 21/8/2013.

3. Thời gian thi tuyển dự kiến vào ngày 23, 24 và 25 tháng 8 năm 2013.

Thời gian và địa điểm cụ thể xem tại Website: http://www.hmu.edu.vn

Bệnh viện Nhi Trung ương thông báo tuyển sinh bác sĩ nội trú trên, đề nghị các trường Đại học Y trong toàn quốc sớm thông báo và tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ mới tốt nghiệp có đủ các điều kiện, có nguyện vọng dự thi kịp làm các thủ tục cần thiết để nộp hồ sơ đúng thời hạn.

Chuyên mục: Thông báo