Trang chủ » Thông báo » Thông báo tuyển sinh khóa đào tạo “Bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành Ngoại Nhi” năm 2012

Kính gửi:

CÁC SỞ Y TẾ

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y VÀ CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO Y KHOA

CÁC BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG, BỆNH VIỆN TỈNH, BỆNH VIỆN HUYỆN

CÁC BỆNH VIỆN VÀ TRUNG TÂM Y TẾ NGÀNH

CÁC VIỆN, TRUNG TÂM, KHOA, PHÒNG BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG

Thực hiện Quyết định số 1190/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc giao cho Bệnh viện Nhi Trung ương đào tạo Bác sĩ chuyên khoa cấp II Nhi, Bệnh viện Nhi trung ương thông báo kế hoạch tổ chức tuyển sinh khóa đào tạo “Bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành Ngoại Nhi”  năm 2012 như sau:

I. THỜI GIAN ĐÀO TẠO VÀ QUY MÔ TUYỂN SINH:

Thời gian đào tạo: học tập trung 2 năm tại Bệnh viện Nhi Trung ương (có phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội)

Quy mô tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước.

II. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

Có bằng BSCKI chuyên ngành Ngoại khoa.

Có thâm niên công tác liên tục ít nhất 6 năm trong chuyên ngành Ngoại khoa (không kể thời gian học BSCK I) hoặc có bằng Bác sĩ nội trú đã công tác trong chuyên ngành ít nhất 3 năm (tính từ ngày tốt nghiệp Bác sĩ nội trú).

Tuổi đời không quá 50 đối với nữ và không quá 55 đối với nam.

Lý lịch bản thân rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Được cơ quan nơi đang công tác cử đi dự thi tuyển

Đối với thí sinh dự thi theo chế độ tự túc kinh phí, (dành cho các bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế ngoài công lập ) cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn trên và phải có đơn xin thi hệ tự túc kinh phí.

III. CÁC MÔN THI TUYỂN VÀ ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN

·         MÔN THI TUYỂN

Môn ngoại ngữ:

Chọn một trong các ngoại ngữ sau: Anh – Nga – Pháp – Trung.

Đề thi có nội dung liên quan chuyên ngành Y.

Môn chuyên ngành:

Ngoại khoa

·         ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN

Điểm các môn thi đều phải đạt từ 5 điểm trở lên (thang điểm 10).

Có tổng điểm các môn thi bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn theo quy định của hội đồng tuyển sinh.

Nếu số thí sinh đạt lớn hơn số chỉ tiêu đào tạo thì lấy từ trên xuống đến số thứ tự bằng số chỉ tiêu căn cứ vào tổng điểm 2 môn (làm tròn đến 0,5 điểm).

VI. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

Hồ sơ gồm:

1. Đơn xin dự tuyển BSCKII chuyên ngành Ngoại Nhi(theo mẫu quy định).

2. Công văn của cơ quan có thẩm quyền cử đi dự thi tuyển (nếu thuộc biên chế nhà nước).

3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ (hoặc Ủy ban nhân dân phường xác nhận) trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

4. Văn bằng:

Bản sao bằng tốt nghiệp đại học Y có công chứng.

Bản sao bằng tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ nội trú có công chứng.

5. Giấy chứng nhận thâm niên trong chuyên nghành dự tuyển của cơ quan quản lý cán bộ (Theo mẫu).

6. Giấy chứng nhận thuộc diện ưu tiên nếu có theo quy định của nhà nước.

7. Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

8. Giấy chứng nhận sức khỏe của cơ sở Y tế có thẩm quyền cấp.

9. 02 ảnh 3x4cm (ghi rõ ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, chuyên ngành dự thi phía sau ảnh)  +  01 phong bì thư có dán tem ghi rõ địa chỉ liên lạc.

Đối với hệ tự túc kinh phí phải có thêm đơn (Theo mẫu) quy định cho hệ tự túc kinh phí.

Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ theo mẫu quy định, phía ngoài túi hồ sơ ghi rõ: Hồ sơ dự  tuyển BSCKII Ngoại Nhi, số điện thoại di động, nhà riêng, cơ quan, số fax, email để thuận tiện cho việc liên lạc.

(Hội đồng tuyển sinh chỉ nhận hồ sơ có đủ các giấy tờ như quy định ở trên).

Mẫu hồ sơ, thông tin đề nghị tra cứu trên website: rich.org.vn hoặc nhp.org.vn

V. LỆ PHÍ DỰ TUYỂN

1. Lệ phí đăng kí dự tuyển: 50.000đ một hồ sơ (nộp khi nộp hồ sơ dự thi).

2. Lệ phí ôn tập:   600.000 đồng/ 02 môn thi.

3.  Lệ phí thi tuyển:   200.000 đồng/ 02 môn theo TTLT số 28/2003/TTLT/BTC – BGD& ĐT( Thí sinh không đủ tiêu chuẩn thi tuyển không được hoàn trả  hồ sơ và lệ phí dự tuyển )

VI. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

Từ ngày ra thông báo tuyển sinh đến hết ngày 30 tháng 5 năm 2012

Nơi nhận hồ sơ : Phòng Đào tạo – Viện NCSKTE –  Bệnh viện Nhi Trung ương

Địa chỉ: Số 18/879 đường La Thành, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04.627.38.736                                                                              Fax: 04.627.38.736

Hoặc liên hệ với BS Chu Thị Thủy qua email:

chuthithuy@rich.org.vn

VII. THỜI GIAN ÔN TẬP VÀ THI TUYỂN

Sẽ gửi giấy triệu tập đến từng thí sinh.

Đề nghị các cơ quan thông báo rộng rãi nội dung thi tuyển BSCKII chuyên ngành Ngoại Nhi  năm 2012 tới các đơn vị trực thuộc để các cán bộ có điều kiện và nguyện vọng kịp thời làm các thủ tục dự thi tuyển.

Cá nhân, đơn vị đăng ký trực tiếp hoặc gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện (hoặc fax) tại Phòng Đào tạo – Viện NCSKTE – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chuyên mục: Thông báo