Thông cáo báo chí: Hội thảo cấp cứu nhi khoa nâng cao

Hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chương trình Đào tạo Cấp cứu Nhi khoa nâng cao (APLS), Bộ Y tế và Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Tổ chức Avanced Life Support Group (ALSG) tổ chức Hội thảo Cấp cứu Nhi khoa nâng cao. […]

Hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chương trình Đào tạo Cấp cứu Nhi khoa nâng cao (APLS), Bộ Y tế và Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Tổ chức Avanced Life Support Group (ALSG) tổ chức Hội thảo Cấp cứu Nhi khoa nâng cao. Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2016 tại khách sạn Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Khóa đào tạo cấp cứu Nhi nâng cao (APLS) là khóa học kéo dài 3 ngày được Vuơng quốc Anh sáng lập năm 1990 với mục tiêu nâng cao khả năng xử trí và điều trị các tình trạng nặng của bệnh nhi nhập viện. Đây là khóa học được đánh giá hàng đầu thế giới về đào tạo chăm sóc, hồi sức tích cực cần thiết cho tất cả các nhân viên y tế trong lĩnh vực nhi khoa. Hiện có 42 quốc gia cùng chung quan điểm đưa chương trình đào tạo này trở thành một tiêu chí bắt buộc để cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sỹ nhi khoa chung, các bác sỹ chuyên ngành cấp cứu nhi và điều dưỡng nhi.

Hội thảo được tổ chức với mục đích: Nâng cao nhận thức chương trình tập huấn quốc gia APLS cho Việt Nam; Đưa APLS vào chương trình đào tạo chính quy cho đội ngũ y bác sỹ; Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và tổ chức cấp cứu nâng cao; Giới thiệu khóa đào tạo vận chuyển an toàn bệnh nhân sơ sinh và trẻ nhỏ.

Khách mời của hội thảo là bác sỹ bệnh viện nhi, khoa Nhi của các bệnh viện trong cả nước, các chuyên gia từ tổ chức ALSG Vương Quốc Anh, các tổ chức WHO, UNICIEF, PATH, SAVE THE CHILDREN, CDC, đại sứ quán Mỹ, v.v. Đặc biệt hội thảo còn có sự tham dự của ngài đại sứ Anh tại Việt Nam và lãnh đạo Bộ Y tế.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: TS.Đỗ Mạnh Hùng – Phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng, Bệnh viện Nhi Trung ương; Mobile: 0913 304075 Email: chamsockhachhang@nhp.org.vn

There are no comments yet