Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Tiếp Phó Chủ Tịch nước: Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà trẻ em có HIV tại Viện nhi Trung ương

Thay mặt các cán bộ nhân viên của bệnh viện Nhi Trung ương, giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đã báo cáo những thành tích mà bệnh viện đạt được trong năm 2010 vừa qua. Là bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa của cả nước, trong năm 2010, bệnh viện Nhi TƯ đã tổ chức khám và điều trị cho 569.772 lượt bệnh nhân (BN) ngoại trú, 52.217 lượt BN nội trú, phẫu thuật 12.958 BN.

Với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ y bác sĩ và cán bộ bệnh viện, năm 2010 đã đánh dấu những tiến bộ đáng kể của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh: tỷ lệ tử vong chung của bệnh viện năm 2010 đã giảm 13,4% so với năm 2009 trong đó ỷ lệ tử vong 24 giờ đầu trong tổng số tử vong cũng đã giảm tới 22,3% so với năm 2009.

Năm 2010 là năm bệnh viện cũng đã triển khai nhiều kỹ thuật mới gây được tiếng vang đối với bạn bè trong và ngoài nước : ghép gan cấp cứu cho bệnh nhân suy gan tối cấp đầu tiên tại Việt Nam, nội soi cắt thận giảm sinh bằng 1 Trocar, cấy ốc tai điện tử, nong hẹp van động mạch phổi,…

Riêng trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc trẻ em nhiễm HIV, bệnh viện Nhi TƯ cũng là tuyến đầu ngành khu vực phía Bắc. Từ tháng 10/2005 đến nay, phòng khám tại bệnh viện nhi đã chăm sóc và điều trị cho 357 trẻ nhiễm (trong đó có 288 trẻ đang điều trị ARV), 189 trẻ phơi nhiễm HIV/AIDS đang theo dõi tại phòng khám trên tổng số 379 trẻ phơi nhiễm.

Chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đội ngũ thầy thuốc bệnh viện nhi đặc biệt là đối với các bệnh nhi có hoàn cảnh không may mắn đồng thời khích lệ đội ngũ cán bộ của bệnh viện nỗ lực hơn nữa để mãi xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện