Tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 25/04/2014 - 12:00 am

Nhằm tích cực triển khai đồng bộ các hoạt động để nhanh chóng kiểm soát và dập tắt dịch sởi, ngày 24/4, Bệnh viện Nhi Trung ương đã mở điểm tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện.                                   Khoa Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn được bệnh […]

Nhằm tích cực triển khai đồng bộ các hoạt động để nhanh chóng kiểm soát và dập tắt dịch sởi, ngày 24/4, Bệnh viện Nhi Trung ương đã mở điểm tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện.

                                 

Khoa Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn được bệnh viện giao thực hiện nhiệm vụ này. Trong buổi đầu tiên triển khai hoạt động, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện, đã trực tiếp đến thăm điểm tiêm chủng và có ý kiến chỉ đạo. Hiện tại, Bệnh viện Nhi Trung ương có khoảng hơn 1000 nhân viên trong nhóm có nguy cơ như: chưa từng tiêm vắc xin phòng bệnh sởi, hoặc tiêm chủng lâu rồi nhưng thường xuyên làm việc tại nơi phơi nhiễm cao.

                                  

Chương trình tiêm vắc xin sởi cho nhân viên giúp cho bệnh viện bảo vệ được nhân lực trong công tác chăm sóc bệnh nhân, đồng thời giúp cho các cán bộ, nhân viên y tế đang trong độ tuổi sinh đẻ có miễn dịch tốt với bệnh sởi. Cùng với chương trình tiêm vắc xin phòng bệnh sởi cho nhân viên y tế, bệnh viện sẽ triển khai tiêm chủng cho các đối tượng là bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện mà không có chống chỉ định tiêm vắc xin.

                                  

Các nhà khoa học của bệnh viện phối hợp với các chuyên gia tiêm chủng sẽ cân nhắc việc tiêm vắc xin cho các đối tượng có nguy cơ cao khi mắc sởi nhưng đang thuộc nhóm chống chỉ định tiêm vaccine theo quy định hiện hành như: trẻ đang có các bệnh lý bẩm sinh hoặc tình trạng suy giảm miễn dịch… Việc triển khai tiêm vắc xin trong bệnh viện vẫn đảm bảo được hiệu quả bảo vệ của vắc xin đồng thời có tính an toàn cao.

Ths Lê Kiến Ngãi – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

 Tin khác đã đăng