Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước trao tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 18/03/2021 - 4:36 pm

Sáng ngày 18/3/2021, Đoàn công tác của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao tặng 500 tấm chắn giọt bắn, 6000 mũ giấy y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Nhi Trung ương; đồng thời trao tặng kinh phí điều trị cho 50 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Đinh Việt Tùng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, SCIC luôn quan tâm, chú trọng đến các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Chúng tôi rất vinh dự khi được tiếp nối tinh thần tương thân tương ái đó bằng những món quà dành tặng các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hy vọng các cháu sẽ sớm khỏi bệnh, khỏe mạnh để trở về quây quần bên gia đình.”

Xúc động trước tấm lòng thiện nguyện mà Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước dành tặng cho các  bệnh nhi, Thạc sĩ Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cuối về Nhi khoa của cả nước. Mỗi năm Bệnh viện khám cho hơn một triệu trẻ em và điều trị nội trú cho hơn một trăm nghìn bệnh nhi trên khắp cả nước, trong số đó có rất nhiều bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Chính những món quà từ các nhà hảo tâm là nguồn động viên, chia sẻ hết sức thiết thực, tiếp thêm nghị lực giúp các em vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Bệnh viện hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước nói riêng cũng như các đơn vị, tổ chức trong cộng đồng nói chung, để các em không đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Một vài hình ảnh tại lễ trao tặng:

Khánh Chi

Tin khác đã đăng