Trao 150 suất quà tết đến các bệnh nhi nghèo Bệnh viện Nhi Trung ương
Chiều 14.1, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam (CĐVN), Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động đã tới thăm, trao 150 suất quà tết với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng đến các bệnh nhi […]
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN và đồng chí Trương Nguyễn Phương Lan – Phó Chủ tịch thường trực CĐ BIDV Việt Nam đã tới thăm từng giường bệnh và trao những món quà đầy tình nghĩa tới gia đình các em. Mỗi suất quà bao gồm bánh, sữa và 200.000 đồng đã được trao tới các bệnh nhi và người nhà bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Thận Tiết niệu và Khoa Hô hấp của BV.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Góp tết với người nghèo xuân Giáp Ngọ 2014” do Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động triển khai thực hiện. Đây là hoạt động từ thiện thường niên của Quỹ TLV Lao Động mỗi dịp tết đến, xuân về và luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Từ các nguồn ủng hộ, năm nay, chương trình sẽ chi 2,725 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào nghèo, bị ảnh hưởng của thiên tai, những hoàn cảnh éo le và CNVCLĐ khó khăn. Bên cạnh 1 tỉ đồng hỗ trợ cho 63 tỉnh, thành phố và CĐ ngành từ nguồn hỗ trợ của BIDV, Quỹ TLV Lao Động sẽ chi 1,045 tỉ đồng hỗ trợ CNVCLĐ nghèo, 100 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo, 330 triệu đồng hỗ trợ ngư dân trong chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” và 250 triệu đồng mua áo ấm và chăn bông cho trẻ em nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa.
Chỉ còn nửa tháng nữa là tết, nhưng nhiều bệnh nhi nghèo vẫn mang trong mình nỗi đau bệnh tật. Tết đến, trong khi những em bé tung tăng vui cười bên cha mẹ và gia đình đi chơi, đi chúc tết, còn các em bị bệnh hiểm nghèo có lẽ vẫn ở đây, ngày đêm chống chọi với nỗi đau bệnh tật. Bệnh nhi Đồng Thị Huyền ở Nam Định bị suy thận mãn giai đoạn cuối. Mẹ sinh em bé được 6 tháng thì Huyền bị suy thận, phải gửi em nhờ bà ngoại trông, hai mẹ con lay lắt thuê nhà trọ gần bệnh viện để chạy thận 1 tuần 3 lần suốt một năm nay. Gia đình làm ruộng, không đủ tiền trang trải viện phí, bố mẹ em phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để có tiền điều trị cho em. Đôi mắt to tròn ngơ ngác trên khuôn mặt buồn buồn đầy vẻ mệt mỏi và phù nề vì bệnh ngân ngấn nước khi nhận được món quà đầy tình cảm của Quỹ TLV. Chị Đặng Thị Thoa, mẹ bé Huyền cho biết chị rất cảm động và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của Quỹ TLV, tết này dù bé Huyền không được về nhà nhưng cũng bớt buồn nhờ sự chăm lo như thế này.

Trước những hoàn cảnh rớt nước mắt của các bệnh nhi, bà Trương Nguyễn Phương Lan – Phó Chủ tịch thường trực CĐ BIDV xúc động chia sẻ: “Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên giúp cha mẹ các em tiếp tục cùng các em sát cánh với các bác sỹ chữa bệnh cho con mình nhanh khỏi để được trở lại là những em bé ngây thơ vui đùa hàng ngày”.

Tết Giáp Ngọ đang đến gần, những đoàn công tác của Quỹ TLV Lao Động đã, đang và sẽ có mặt ở khắp mọi miền đất nước để chia sẻ bớt nỗi đau bệnh tật, chia sẻ bớt khó khăn cực nhọc của đồng bào và CNVCLĐ để người nghèo cũng có tết đầm ấm, nghĩa tình.
Tin khác đã đăng
- TỔNG HỢP TÀI TRỢ THÁNG 10.2020 14/12/2020
- Phòng chơi “Xứ sở thần tiên” dành cho các bệnh nhi 20/11/2020
- TỔNG HỢP TÀI TRỢ THÁNG 9.2020 17/11/2020
- TỔNG HỢP TÀI TRỢ THÁNG 8.2020 17/11/2020
- Tổng hợp tài trợ tháng 7 năm 2020 17/11/2020