Trao kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho 2 chuyên gia y tế Bỉ

Cập nhật: 02/11/2012 - 12:00 am

Nhằm ghi nhận những cống hiến và đóng góp của các chuyên gia y tế Bỉ cho trẻ em Việt Nam, sáng 2/11, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho Giáo sư Carlier Alain và Bác sĩ Khúc Toàn, chuyên gia phẫu thuật tạo […]

Nhằm ghi nhận những cống hiến và đóng góp của các chuyên gia y tế Bỉ cho trẻ em Việt Nam, sáng 2/11, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho Giáo sư Carlier Alain và Bác sĩ Khúc Toàn, chuyên gia phẫu thuật tạo hình tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

 GS.TS Nguyễn Thanh Liêm trao kỷ niệm chương cho 2 chuyên gia Bỉ

 

GS Carlier Alain và bác sĩ Khúc Toàn là các phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm tại Bỉ. Qua gần 7 năm quan hệ hợp tác giúp đỡ cho Việt Nam, GS Carlier Alain và bác sĩ Khúc Toàn đã có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực hỗ trợ đào tạo, phẫu thuật Tạo hình – bàn tay cho các ca bệnh phức tạp, đồng thời vận động đóng góp  các trang thiết bị y tế thiết yếu cho Bệnh viện Nhi Trung ương. GS Carlier Alain và bác sĩ Khúc Toàn còn góp phần rất lớn tạo cơ hội cho các thầy thuốc của Bệnh viện được trao đổi với các đồng nghiệp quốc tế và nâng cao từng bước quan hệ hữu nghị Việt Nam – Bỉ.

 

 Ban Giám đốc bệnh viện cùng đoàn chuyên gia Bỉ

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc bệnh viện đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ quí báu của các thầy thuốc Bỉ cho nghành y tế Việt Nam nói chung cũng như Bệnh viện viện Nhi Trung ương nói riêng. Đồng thời, GS Liêm cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài giữa các thầy thuốc Bỉ và Việt Nam ngày càng phát triển.

 

 Tin khác đã đăng