Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Vai trò quan trọng của cấp cứu nâng cao trong cứu chữa trẻ em

Vai trò quan trọng của cấp cứu nâng cao trong cứu chữa trẻ em

Giám đốc bệnh viên Nhi Trung ương đã chia sẻ những thông tin hữu ích về vai trò vô cùng quan trọng của cấp cứu nâng cao đối với tính mạng của trẻ em

Một trong những nguyên nhân gây nên tỷ lệ tử vong cao ở trẻ dưới 5 tuổi là việc xử lý cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân trước khi nhập viện. Tại bệnh viên Nhi Trung ương, có một hoạt động khiến nhiều người ngạc nhiên, trong đó rất nhiều bác sỹ, trưởng khoa tham gia – khóa học về cấp cứu Nhi khoa nâng cao.

Các bác sỹ tham gia vẫn tiếp xúc thường xuyên những tình huống cấp cứu như giả định. Tuy nhiên, với khóa học này, họ phát hiện còn mắc lỗi, nhiều kiến thức đã bị lạc hậu. Khóa học về cấp cứu Nhi khoa nâng cao đã hướng dẫn cho các bác sỹ một quy trình chuẩn để xác định một cách chính xác tình trạng của bệnh nhân và đưa ra phương án cấp cứu kịp thời.

PGS.TS. Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương – đã giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về vai trò của cấp cứu nâng cao đối với tính mạng của trẻ em.

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi