Trang chủ » Nghiên cứu khoa học » Vận chuyển an toàn bệnh nhân trẻ em

Vận chuyển an toàn bệnh nhân trẻ em

Tác giả: PGS.TS Lê Thanh Hải
Vận chuyển bệnh nhân từ khoa này đến khoa khác trong cùng một bệnh viện hoặc tự bệnh viện này đến bệnh viện khác phải đảm bảo sự tối ưu sự an toàn của bệnh nhân trong suốt quá trình vận chuyển, vơí việc theo sõi sát tình trạng bệnh và có những biện pháp xử trí thích hơp.

I. CHỈ ĐỊNH

Việc chuyển bệnh nhân được thực hiện khi tình trạng bệnh nhân đòi hỏi phải chuyển đến nơi có điều kiện chăm sóc, điều trị, theo dõi được tốt hơn hoặc đến nơi để làm các thăm dò, xét nghiệm phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

II. TỔ CHỨC
          Thành lập một nhóm vận chuyển bệnh nhân, đòi hỏi là những người có kinh nghiệm và được đào tạo vâj chuyển bệnh nhân.
          Giải thích cho bố mẹ, người nhà bệnh nhân lý do chuyển
          Khám, đánh giá tình trạng bệnh nhân.
          Liên hệ bằng điện thoại trực tiếp với người có trách nhiệm (chuyên môn) ở nơi mà bệnh nhân sẽ được chuyển đến.
Nhằm đạt được:
          Khẳng định lại chỉ định chuyển bệnh nhân
          Xác định nơi bệnh nhân sẽ chuyển đến
          Quyết định những can thiệp cần thiết trong khi chờ đợi
          Dự kiến phương tiện vận chuyển, dụng cụ cấp cứu khi cần thiết và người trực tiếp vận chuyển bệnh nhân cũng như thời gian xuất phát và đến nơi. Trong quá trình vận chuyển trên đường cần có sự liên hệ chặt chẽ với nơi xuất phát và nơi sẽ đến qua điện thoại.

Tài liệu hoàn chỉnh ( xem tệp đính kèm)

Chuyên mục: Nghiên cứu khoa học