Trang chủ » Công tác xã hội » 400 đơn vị máu được hiến tặng tại Giọt hồng trao em lần thứ XVII

400 đơn vị máu được hiến tặng tại Giọt hồng trao em lần thứ XVII

Sáng 29/10/2017, tại trường Đại học Nội Vụ, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên& Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ XVIII.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 2000 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học trong khối và Bệnh viện Nhi Trung ương. 400 đơn vị máu thu về là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

PGS. TS Trần Minh Điển trao hoa và lưu niệm chương trình cho các đơn vị tham gia hiến máu

Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ XVIII là sự tiếp nối thành công của các chương trình “Giọt hồng trao em” qua các năm. Chương trình được tổ chức công phu với nhiều nội dung như: tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; tổ chức giáo dục và tuyên truyền ý nghĩa của việc rửa tay sạch, phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Gần 2000 đoàn viên tham gia lễ phát động Giọt Hồng Trao Em lần thứ XVIII

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón và điều trị cho hơn 4000 lượt bệnh nhi đến điều trị ngoại trú và khoảng 1.700 bệnh nhi điều trị nội trú. Mỗi năm, bệnh viện Nhi sử dụng hết khoảng 6 triệu ml máu. Bình thường, nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học truyền máu trung ương. Nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, Bệnh viện Nhi phải tự tìm kiếm thêm các nguồn máu khác để sử dụng trong phạm vi bệnh viện.

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Trần Minh Điển –Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động chia sẻ: “Được thấy các thầy cô và bạn sinh viên nhiệt tình hiến tặng những đơn vị máu trong chương trình Giọt Hồng Trao Em, chúng tôi càng cảm thấy trân trọng hơn nữa những đơn vị máu quý giá để sử dụng một cách có hiệu quả nhất. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tôi ghi nhận và tri ân đối với những tấm lòng về những giọt máu tình nguyện, rất đúng nghĩa mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” bằng sự hiến tặng của mình để cứu người”.

Cũng theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

Tại Chương trình, Đoàn Thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Cụm III Đoàn Khối và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương đã  trao tặng 75 suất quà (mỗi suất trị giá  trên 500.000 đồng) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động hiến máu “Giọt hồng trao em” lần thứ XVIII tại các Đoàn trường học Đoàn Khối sẽ được tổ chức trong tháng 10 và đầu tháng 11/2017 với tổng lượng máu ước tính thu được từ 1.500 đến 2000 đơn vị máu, hỗ trợ cho công tác điều trị các bệnh cần truyền máu của bệnh viện Nhi Trung ương.

Xuân Tùng

 

 

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh