Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » 60 ca phẫu thuật tim hở thành công tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

60 ca phẫu thuật tim hở thành công tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Đó là thành quả đáng khích lệ trong công tác chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim hở của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đối với các đồng nghiệp tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang từ tháng 3/2014 đến tháng 8/2016.

60 bệnh nhi mắc các bệnh lý tim mạch hiểm nghèo tại Bắc Giang đã được thụ hưởng những dịch vụ y tế tiên tiến ngay tại chính địa phương mình. Tất cả các trường hợp phẫu thuật đều khỏe mạnh ra viện

bac-giang

Nhóm chuyên gia hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật mổ tim của Bệnh viện Nhi TW nhận bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang

Phát biểu tại “Hội nghị Đánh giá kết quả chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim bẩm sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang”, PGS. TS Lê Thị Minh Hương-PGĐ Bệnh viện Nhi TW cho biết, để đạt được kết quả này, đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện Nhi đã tích cực đào tạo nguồn nhân lực cho bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Giang trong 5 lĩnh vực chuyên sâu như chẩn đoán các dị tật tim trước mổ, gây mê, chạy tim phổi máy, phẫu thuật tim và hồi sức sau mổ; mỗi lĩnh vực cần đào tạo 3 nhóm thay phiên nhau. Mục tiêu của hướng tới của công tác chuyển giao kỹ thuật là  nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho tuyến dưới không chỉ những kỹ thuật thông thường mà còn cả các kỹ thuật cao như phẫu thuật tim “Đây là điều mà trước khi triển khai chúng tôi nghĩ là không tưởng bởi tại thời điểm đó bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang mới thành lập, nhân lực còn hạn chế cả về số lượng và năng lực chuyên môn, cơ sở vật chất còn khó khăn chưa hoàn thiện đồng bộ…Tuy nhiên với sự quyết tâm của lãnh đạo hai bệnh viện, được sự ủng hộ của Bộ y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh, sự cố gắng của các nhân viên hai bệnh viện trong thời gian qua đã đem lại kết quả ban đầu đáng kích lệ này ”- PGS. TS Lê Thị Minh Hương chia sẻ. Theo lộ trình chuyển giao giai đoạn 2016-2017, các ekip chuyển giao kỹ thuật vẫn tiếp tục thực hiện để duy trì bền vững những kết quả đã đạt được hướng tới mục tiêu sau năm 2017, các cán bộ y tế bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang có thể triển khai kỹ thuật mổ tim một cách độc lập.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ thầy thuốc tại 2 bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em và  đặc biệt ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ  của các cán bộ y tế tuyến Trung ương đối với tuyến địa phương.

Cũng tại Hội nghị lần này, 5 thầy thuốc của Bệnh viện Nhi Trung ương có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim mở tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang được vinh dự nhân bằng khen của lãnh đạo UBND tỉnh.

Lê Mai

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh