Trang chủ » Công tác xã hội » Ấm áp phiên chợ Tết 0 đồng cho gia đình các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ấm áp phiên chợ Tết 0 đồng cho gia đình các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng 27/01, tại Bệnh viện Nhi Trung ương lần đầu tiên diễn ra một phiên chợ đặc biệt mang tên “Tết 0 đồng” dành tặng 1100 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hội chợ từ thiện không nằm ngoài mục đích san sẻ hơi ấm của cộng đồng tới các mảnh đời kém may mắn với mong muốn có thể mang lại một cái Tết no ấm cho bệnh nhi bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn đồng thời tiếp thêm nghị lực  cho các em và gia đình trong hành trình chiến đấu chống lại bệnh tật. 

Ở phiên chợ 0 đồng, tất cả các mặt hàng như: quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, nước mắm, dầu ăn, thịt, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng khác đều được các nhà tài trợ hảo tâm bán cho bệnh nhi với giá 0đ. Hội chợ là sự chung tay góp sức của rất nhiều công ty, tổ chức, cá nhân, các câu lạc bộ với các mặt hàng Tết được bày bán tại 35 gian hàng. Đến với hội chợ 0 đồng, các gia đình chỉ cần một tấm “tem phiếu” được phát trước đó là có thể tự chọn cho mình 8 món hàng với trị giá từ vài chục tới vài trăm ngàn đồng.

Đại diện BV Nhi TW đón nhận quà tài trợ từ các nhà hảo tâm

Phát biểu tại chương trình, ThS Trịnh Ngọc Hải- Phó Giám đốc BV Nhi TW cho biết, Bệnh viện Nhi TW là bệnh viện tuyến đầu về Nhi khoa của toàn Miền Bắc, mỗi ngày, trung bình bệnh viện tiếp đón và chăm sóc từ 3000-4000 bệnh nhi điều trị ngoại trú và  khoảng 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú. Trong số này, có rất nhiều cháu bé mắc bệnh nặng phải thở oxy và thở máy. Chính vì điều này, bên cạnh việc đảm bảo công tác khám chữa bệnh, việc chăm lo đời sống tinh thần của bệnh nhi và thân nhân người bệnh luôn là một trong những nhiệm vụ được Ban lãnh đạo bệnh viện quan tâm. Để thực hiện được trọng trách này, trong rất nhiều năm qua, BV Nhi TW đã luôn cùng với các nhà tài trợ tổ chức các hoạt động thiện nguyện như tặng quà, biểu diễn nghệ thuật… dành tặng các bệnh nhi vào các dịp lễ, tết, dịp cuối tuần.

Các nhà tài trợ đón nhận món quà tri ân từ Bệnh viện Nhi TW 

Thay mặt Ban giám đốc và các gia đình bệnh nhi, ThS Trịnh Ngọc Hải bày tỏ lời cảm ơn gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã dành nhiều công sức, tâm huyết để cùng với BV Nhi TW tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho các cháu đồng thời gửi lời động viên các bệnh nhi yên tâm điều trị và đón Tết thật vui.

Khung cảnh nhộn nhịp của phiên chợ 

Để  chương trình diễn ra suôn sẻ, các cán bộ phòng Công tác xã hội phải lên kế hoạch từ vài tháng trước: vận động các nhà tài trợ, kết nối với các nghệ sĩ, lên danh sách bệnh nhi, liên hệ địa điểm tổ chức….

Bệnh nhi và gia đình háo hức tham gia phiên chợ và mang về nhiều suất quà cho Tết 

Công việc bận rộn nhưng các thành viên trong phòng đều háo hức như chuẩn bị cho chính con của mình. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các cháu bệnh nhi dù đang còn chịu đựng sự đau đớn bệnh tật, chúng tôi lại cảm thấy mọi mệt mỏi, áp lực trong công việc đã được đền đáp xứng đáng”- Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu-Trưởng phòng CTXH xúc động chia sẻ.

Lê Mai – Xuân Tùng 

 

 

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh