Ấm áp tấm lòng thiện nguyện hướng về bệnh nhi

Cập nhật: 13/09/2017 - 11:46 am

Tết Trung thu đang đến thật gần. Những ngày này, khi các em nhỏ trên khắp cả nước đang háo hức chuẩn bị đón Tết Trung thu ý nghĩa trong vòng tay thương yêu, đùm bọc của gia đình và người thân thì tại Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn còn rất nhiều những em bé thiếu may mắn đang phải ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Đồng hành cùng các em không chỉ có các y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện mà còn có rất nhiều tấm lòng hảo tâm...

Chiều một ngày thu tháng 9, các em nhỏ hiện đang phải nằm điều trị tại khoa Hồi sức Tim mạch – bệnh viện Nhi Trung ương đã được đón nhận niềm vui từ những “trái tim vàng” hướng về cộng đồng.

Là một bệnh nhân cũ cũng đã từng nằm viện, thấu hiểu và đồng cảm với những bệnh nhi đang điều trị tại đây, bạn Tô Việt Linh cùng gia đình đã đến thăm, tặng quà, chia sẻ với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi năm Bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật cho khoảng 1.500 trẻ mắc các bệnh lý về tim mạch. Do là bệnh viện tuyến cuối nên những em nhỏ được điều trị tại đây hầu hết là bệnh nặng từ các tuyến chuyển về. Phần lớn các em đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Bạn Tô Việt Linh đi tới từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi và trao những món quà đầy tình cảm tới gia đình các em nhỏ.

Chính những món quà từ các nhà hảo tâm là nguồn động viên, chia sẻ hết sức thiết thực, tiếp thêm nghị lực giúp các em vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Tin khác đã đăng