Trang chủ » Tin tức » Ấm lòng các bệnh nhi ung bướu

Ấm lòng các bệnh nhi ung bướu

Chiều 4/9, TS. Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ sức khoẻ cán bộ Trung ương, Chủ tịch danh dự Quỹ Ngày mai tươi sáng và PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, đã đến thăm và trao quà cho 70 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Nhi Trung ương.

                         

Đây là một hoạt động thường xuyên và ý nghĩa của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật, đặc biệt khi ngày Tết Trung thu – Lễ hội Trăng rằm của các em đang tới gần. Trong khi những bạn nhỏ may mắn khác đang háo hức chờ đón ngày Tết của riêng mình bên gia đình và bạn bè thì cũng có biết bao em nhỏ mang trong mình căn bệnh ung thư đang t

TS. Nguyễn Quốc Triệu và PGS.Nguyễn Thị Xuyên đã đi đến từng giường bệnh, trao tận tay các bé và người nhà những món quà, đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các em và người nhà hãy kiên trì điều trị để đạt được kết quả tốt nhất.

                         

                         

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt gia đình các bệnh nhi cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế nói chung cũng như Quỹ “Ngày mai tươi sáng” nói riêng. Đây là sự động viên rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần dành cho các cháu nhỏ và gia đình các cháu. PGS.TS Lê Thanh Hải hy vọng trong thời gian tới, nhiều em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong xã hội, để ngày càng có thêm nhiều trẻ em nghèo được chữa bệnh, được cứu sống.

                          

                          

 

Theo tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu người mới mắc bệnh ung thư và 8,2 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và trên 75.000 nguời tử vong do ung thư và có khoảng 50% người mắc bệnh không có khả năng điều trị kịp thời do hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” được Bộ Y tế thành lập từ tháng 8/2011, với mục đích chính là hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và tuyên truyền phòng chống ung thư, kêu gọi sự ủng hộ, chung tay giúp sức của cộng đồng… Từ khi thành lập tới nay, Quỹ đã hỗ trợ chi phí chữa bệnh ung thư và tặng quà cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước, đặc biệt là các trẻ em nghèo không may mắc căn bệnh ung thư.

Khánh ChiChuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh