Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bác sĩ nội trú nhi khoa về “cắm chốt tại trung tâm y tế huyện

Bác sĩ nội trú nhi khoa về “cắm chốt tại trung tâm y tế huyện

GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cam kết trong 2 năm liên tục sẽ luôn đảm bảo có 2 bác sĩ nội trú nhi khoa “cắm chốt” tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn, tạo điều kiện tốt nhất cho chăm sóc sức khỏe nhi khoa ban đầu

Nghĩa Đàn là một huyện trung du còn nhiều khó khăn của Nghệ An, với gần 7 vạn dân, trong đó trẻ em dưới 18 tuổi chiếm 1/3 dân số. Điều kiện chăm sóc sức khỏe người dân nói chung, đặc biệt là nhi khoa còn hạn chế. Từ ngày 19-20/12/2018, đoàn công tác của bệnh viện Nhi Trung ương do GS.TS. Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn, đã có chương trình làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An trong dự án Đào tạo và chăm sóc sức khỏe ban đầu nhi khoa. Đây là chương trình hỗ trợ chuyên môn toàn diện nằm đào tạo chuyên môn và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp các trẻ em tại vùng khó khăn được tiếp cận với việc khám và điều trị bệnh tiệm cận với công tác chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Bàn giao 2 BSNT Nhi Khoa về công tác tại TTYT Nghĩa Đàn

Chỉ từ Nghĩa Đàn đến TP Vinh, để chuyển được một bệnh nhi bệnh nặng, trong tình trạng cấp cứu đã là rất khó khăn, còn để về đến Hà Nội còn căng thẳng bội phần, đe dọa tính mạng người bệnh trên đường chuyển viện. Vì thế, chúng tôi đặt mục tiêu và quyết tâm sẽ phối hợp để hỗ trợ, xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tốt ngay tại địa phương, làm sao chuyên môn đạt như tuyến Trung ương“, GS Hải khẳng định.

Lễ khánh thành nhà công vụ cho các BSNT

Đây là đợt  thứ 2 bàn giao bác sỹ nội trú nhi khoa về tuyến  y tế huyện, trước đó là đợt bàn giao 3 bác sỹ về bệnh viện Đa khoa Mường Khương.  Trong đợt bàn giao lần này 2 bác sỹ nội trú nhi khoa giỏi được đào tạo bài bản sau hơn 3 năm nội trú tại bệnh viện, sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu đào tạo chuyên môn cho các cán bộ y tế cơ sở đồng thời  nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhi khoa ban đầu tại huyện Nghĩa Đàn. Cũng trong chương trình bàn giao bác sỹ nội trú nhi khoa, GS.TS. Lê Thanh Hải và TS.BS. Đỗ Minh Loan – Giám đốc Trung tâm đào tạo liên tục và chỉ đạo tuyến Nhi khoa đã cùng tham dự lễ cắt băng khánh thành nhà công vụ cho bác sĩ nội trú. Buổi lễ khánh thành là sự khởi động cho chuỗi những hoạt động hỗ trợ tuyến dưới đồng thời thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm Đào tạo liên tục & chỉ đạo tuyến Nhi khoa và Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn đối với các bác sĩ nội trú, nhằm tạo điều kiện tốt nhất  cho các bác sĩ yên tâm công tác. “ Được bệnh viện tin tưởng và cử công tác tại Nghĩa Đàn trong dịp này, chúng tôi cảm thấy vinh dự cũng như hiểu được trọng trách của mình. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhi khoa ban đầu tại địa phương”. Ths.Bs. Thiều Thị Huyền Nhung là 1 trong 2 bác sĩ được cử đi trong đợt bàn giao này thể hiện quyết tâm của mình.

 

Đào tạo cấp cứu nhi khoa ban đầu là một trong những  nội dung trong chương trình bàn giao bác sĩ nội trú nhi khoa lần này tại Nghĩa Đàn

Nằm trong chương trình công tác, các giảng viên của bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành đào tạo lớp cấp cứu nhi khoa cơ bản cho các bác sỹ, điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản nhất trong cấp cứu nhi khoa.

Các bé được các BS kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng

Cũng trong chương trình Bàn giao bác sĩ nội trú nhi khoa, bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 800 trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn Thị trấn Nghĩa Đàn. Tổng giá trị kinh phí của chương trình khoảng trên 100 triệu từ nguồn kinh phí  và kêu gọi tài trợ của Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bệnh lý hô hấp, tiêu hóa, tim bẩm sinh, da liễu, suy dinh dưỡng, ngoại khoa cũng như một số bệnh lý khác. Nhiều bệnh lý gan mật, tim bẩm sinh được phát hiện và được tư vấn điều trị kịp thời.

Với quyết tâm nâng cao chất lượng chắm sóc sức khỏe ban đầu, bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án tương tự trong thời gian tiếp theo

Trung tâm đào tạo liên tục và Chỉ đạo tuyến 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh