Trang chủ » Hội thảo - Hội nghị » Bạn đã biết về bệnh viêm não màng não?

Bạn đã biết về bệnh viêm não màng não?

Viêm não màng não là bệnh do viêm nhiễm hệ thần kinh trung ương (nhu mô não và màng não). Nguyên nhân có thể do vi khuẩn, virus, nấm và kí sinh trùng. Bất kì ai ở bất kì tuổi nào đều có thể mắc viêm màng não, từ trẻ nhũ nhi, trẻ nhỏ, tuổi thanh thiếu niên đến người già.

Viêm não màng não và nhiễm khuẩn huyết là những bệnh nhiễm khuẩn gây chết đứng hàng thứ 2 cho trẻ dưới 5 tháng tuổi. Dù được chẩn đoán sớm, có tới 20% bệnh nhân viêm não màng não do vi khuẩn vẫn tử vong.

Với diễn tiến nhanh, viêm não màng não có thể gây tử vong hay tàn tật chỉ trong 24 giờ. Một trong năm người sống sót sau viêm não màng não do vi khuẩn có một hoặc nhiều di chứng.

Viêm não màng não có thể để lại các di chứng như điếc, suy tạng, mất chi, bại não, tổn thương não và động kinh.

Hậu quả của viêm màng não có thể kéo dài suốt đời. Do đó, nhận biết các triệu chứng và hành động nhanh là rất quan trọng.

Hàng năm thế giới chọn ngày 24 tháng 4 để cùng nhau nói về bệnh viêm não màng não trên toàn cầu. Để cùng hưởng ứng ngày này, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh viêm não màng não ở trẻ em” cho khoảng 200 bác sĩ, điều dưỡng của toàn hệ thống y tế khu vực phía Bắc. Đồng thời tổ chức gặp mặt các gia đình có con đang mắc và từng mắc viêm não màng não để hướng dẫn phòng bệnh cũng như phục hồi chức năng cho trẻ di chứng bệnh.

Chương trình hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày 23-24/4/2019 với sự hỗ trợ của công ty Sanofi Pasteur Việt Nam. Địa điểm: Hội trường J – Bệnh viện Nhi Trung ương. Trân trọng kính mời các quý đại biểu, các quý đồng nghiệp quan tâm tới tham dự hội thảo.

Trân trọng cảm ơn./.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh