Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Báo cáo Hội nghị Phẫu thuật nội soi nhi khoa quốc tế

Báo cáo Hội nghị Phẫu thuật nội soi nhi khoa quốc tế

 

 

Từ ngày 10 đến 12 tháng 6 năm 2010, đoàn đại biểu của Bệnh viện Nhi Trung ương do GS.TS Nguyễn Thanh Liêm làm trưởng đoàn đã tham dự  Hội nghị Phẫu thuật nội soi nhi khoa quốc tế được tổ chức tại Hawai, Hoa Kỳ. Hội nghị quy tụ  trên 500 đại biểu  từ khắp các châu lục đến tham dự. Đoàn đại biểu Việt Nam đã trình bày 3 báo cáo miệng và 3 báo cáo treo tại Hội nghị với các chủ đề mới đang được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật nhi khoa hiện nay như: “Phẫu thuật nội soi u nang ống mật chủ, những kinh nghiệm được rút ra với 283 trường hợp”, “Mổ thoát vị cơ hoành bẩm sinh bằng nội soi lồng ngực kinh nghiệm với 139 trường hợp”“Làm thế nào để cải thiện kết quả của mổ teo đường mật bẩm sinh”

Phẫu thuật nội soi điều trị u nang ống mật chủ là một kỹ thuật mới, phức tạp. Với báo cáo chia sẻ những kinh nghiệm đạt được trong kỹ thuật này, Bệnh viện Nhi Trung ương trở thành trung tâm có số bệnh nhân lớn nhất và có nhiều kinh nghiệm nhất trong phẫu thuật nội soi cho một bệnh lý đường mật phức tạp. Công trình nghiên cứu “So sánh kết quả giữa 2 kỹ thuật mổ nội soi cắt nang và sau đó nối ống gan chung với tá tràng và kỹ thuật nối ống gan chung với ruột nonđược các đồng nghiệp đánh giá cao.

          Việt Nam là nước thứ ba tiến hành kỹ thuật “Mổ thoát vị cơ hoành bẩm sinh bằng nội soi lồng ngực” và là quốc gia đầu tiên trên thế giới phẫu thành công thoát vị cơ hoành bằng nội soi lồng ngực tại buồng hồi sức dưới máy thở cao tần. 4 công trình xuất bản trên các tạp chí quốc tế uy tín của GS Liêm và cộng sự đã góp phần đưa kỹ thuật này vào áp dụng thường quy trên thế giới, đồng thời cũng khẳng định thương hiệu “ Bệnh viện Nhi Trung ương” trong lĩnh vực phẫu nhi khoa  với các chuyên gia nước ngoài.

            Về vấn đề “Cải thiện kết quả của mổ teo đường mật bẩm sinh”, Việt Nam đã trình bày những cải tiến quan trọng trong kỹ thuật mổ nội soi. Sau buổi báo cáo, GS. Evestes người tiến hành phẫu thuật này lần đầu tiên đã đề nghị với GS Nguyễn Thanh Liêm cùng tiến hành một nghiên cứu đa trung tâm để triển khai mở rộng vấn đề này.

Trích đăng: Báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Y tế của GS Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ươngChuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh