Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Bé 1 tuổi ăn cháo loãng cầm hơi được lên Bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật

Bé 1 tuổi ăn cháo loãng cầm hơi được lên Bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật

(Dân trí) - Nhận được thông tin cậu bé 1 tuổi Lý Triệu Hồng Sơn bị dị tật tinh hoàn lạc chỗ nhưng không có tiền đi điều trị, bệnh viện Nhi TW đã ngay lập tức giúp đưa cháu lên thăm khám và chuẩn bị được phẫu thuật. Tại bệnh viện nhờ sự kết nối của phòng Công tác xã hội, em được giúp đỡ về mọi mặt từ cháo, sữa, bỉm và quần áo.

Em là cậu bé đáng thương trong bài viết: “Đáng thương bé 1 tuổi ăn cháo loãng cầm hơi, mong chờ ngày được phẫu thuật” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 24/2/2017. Phát hiện tinh hoàn lạc chỗ đã lâu và có chỉ định phẫu thuật nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên mẹ em vẫn phải để con ở nhà. Trong lúc đó, bố của Sơn là anh Lý Văn Giáng cũng bị viêm đa xoang, đã đi phẫu thuật về nhưng không đỡ, cùng quẫn anh đã bỏ nhà đi trong nhiều ngày mà không có bất cứ 1 liên lạc nào về.

Sau thông tin mà báo điện tử Dân trí đưa, bé Lý Triệu Hồng Sơn đã được lên bệnh viện Nhi TW thăm khám chữa bệnh.
Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện thăm hỏi tình hình bệnh nhân.

Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, mẹ của các em là Triệu Thị Hằng một nách chăm hai con (cậu bé Sơn hơn 1 tuổi và bé Phượng gần 4 tuổi) nên dù có cố gắng lắm cũng chỉ đủ bữa cơm, bữa cháo, còn số tiền đi chữa bệnh cho con em không bao giờ dám nghĩ đến. Tất cả tài sản của gia đình là ngôi nhà đất trát vách trị giá vài triệu đồng mà ông bà ngoại phải đi vay giật mãi mới làm cho được, thành ra em chỉ biết ở nhà ôm con mà khóc.

Em tỏ ra thích thú với những phần sữa, bánh mà các bác cho.
Nhận được thông tin từ báo điện tử Dân trí, phòng Công tác xã hội của bệnh viện Nhi TW ngay lập tức đã liên lạc và hướng dẫn gia đình đưa bé Sơn lên thăm khám. Chia sẻ về điều này, Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhi TW cho biết: “Phòng công tác xã hội bệnh viện Nhi TW đã kết nối, giúp đỡ rất nhiều em bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với trường hợp của bé Sơn lần này cũng thế, khi mà chúng tôi nhận được tin đã chủ động liên hệ hướng dẫn gia đình đưa cháu lên viện ngay để thăm khám cũng như điều trị. Bước đầu cháu đã thăm khám xong và được nhập viện để tới đây có thể phẫu thuật.

Sơn là em bé vùng cao xuống đây thiếu thốn đủ mọi cái nên chúng tôi đã phát sữa bột, sữa tươi, bỉm, quần áo cho cả hai mẹ con và cơm cháo đầy đủ. Trường hợp của em cũng đã được khoa, phòng nắm được nên trên tinh thần bệnh viện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho em về sinh hoạt, ăn ở cũng như chuyên môn chữa bệnh để gia đình yên tâm cho con chữa trị”.

Là người tiếp nhận ca bệnh của bé Sơn, TS.BS Phạm Duy Hiền –Trưởng khoa Ngoại, bệnh viện Nhi TW có đôi điều chia sẻ: “Nhận được thông tin từ phòng Công tác xã hội báo lên, các bác sĩ khoa phòng ngay lập tức bắt tay đồng hành giúp đỡ bệnh nhân ngay. Hiện cậu bé đã được chiếu chụp và làm các xét nghiệm để trong thời gian sớm nhất sẽ tiến hành ca mổ sửa lại dị tật tinh hoàn cho em”.

Hoàn toàn yên tâm và biết ơn bệnh viện, em Triệu Thị Hằng xúc động: “Tin con được lên điều trị tại bệnh viện Nhi TW khiến tất cả mọi người ở làng của em đều vui mừng. Cá nhân em cũng vui lắm và có niềm tin con sẽ lành bệnh sớm để trở về nhà. Hiện tại ở đây mẹ con em không thiếu gì cả, lên trên viện cháu còn có cả sữa uống nên thích lắm, cả ngày cứ ôm khư khư hộp sữa không chịu bỏ ra, chị ạ”.

Ngắm nhìn kĩ cậu bé Sơn, em không còn lấm lem như ngày ở nhà, đặc biệt cứ liên tục ôm hộp sữa mút say sưa rồi cười thích thú khiến chúng tôi ai cũng mừng. Là em thèm sữa lắm vì mới hơn 1 tuổi nhưng cậu bé đã phải cai sữa từ lâu để mẹ đi làm. Với những điều kiện hiện tại em được hưởng, bạn đọc hoàn toàn yên tâm về việc chữa trị bệnh của bé Hồng Sơn. Thông tin về ca mổ sắp tới của em cũng sẽ được PV cập nhật nhanh nhất đến mọi người.

Phạm Oanh

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Y học thường thức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh