Trang chủ » Y học thường thức » Bé trai 1 tuổi nghi ngờ bị bạo hành đã ổn định, được ra viện

Bé trai 1 tuổi nghi ngờ bị bạo hành đã ổn định, được ra viện

Chiều 10/8, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành làm thủ tục ra viện cho cháu T.T.A, 1 tuổi, nghi ngờ bị bạo hành và bỏ rơi tại bệnh viện, gây xôn xao dư luận những ngày qua. Tham dự có đại diện gia đình bệnh nhi (ông bà ngoại của cháu), đại diện Công an phường Láng Thượng, đại diện Công an Thành phố Hà Nội, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội .

PGS.TS Trần Minh Điển –  Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, tình trạng cháu bé hiện đã ổn định, các chức năng sống ổn định: trẻ tỉnh táo, ăn tốt, tiếp xúc tốt, các vết bầm tím đã gần hết, không co giật, đại tiểu tiện bình thường. Tuy nhiên cháu vẫn cần được tiếp tục theo dõi, thăm khám về thần kinh như mức độ tỉnh táo, tình trạng vận động, co giật… Trẻ được các bác sĩ hẹn khám lại sau 2 tuần.

Cũng theo PGS Điển, bệnh viện Nhi Trung ương hy vọng sau khi ra viện, cháu bé sẽ được gia đình chăm sóc và theo dõi, đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, đề nghị cơ quan công an và chính quyền địa phương tiếp tục giám sát về mặt pháp lý, đảm bảo an toàn cho bệnh nhi, đồng thời hy vọng cơ quan công an tích cực điều tra, nhanh chóng tìm ra thủ phạm và xử lý nghiêm minh trước pháp luật kẻ đã gây đau đớn cho cháu bé.

“Mọi chi phí điều trị trong thời gian cháu bé nằm viện đã được BHYT chi trả theo tiêu chuẩn bệnh nhân cấp cứu. Ngoài ra có một số tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho cháu, chúng tôi cũng làm thủ tục bàn giao lại cho gia đình.” – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho hay.

Những vết bầm tím ở chân của cháu bé khi nhập viện ngày 4/8

Trước đó, vào12h30 phút ngày 4/8, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bé trai khoảng hơn 1 tuổi từ bệnh viện Saint Paul chuyển sang trong tình trạng mệt mỏi, hoảng sợ, hai chân và trán có nhiều vết bầm dập, lưng và cổ bị xước, vùng bìu có tổn thương màu đỏ tươi. Trẻ không có bố mẹ hay người thân đi cùng.

Sau khi chụp CT sọ não phát hiện bệnh nhi có xuất huyết não –  màng não vùng đỉnh bên phải. Qua kết quả ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não và vùng mềm dưới da. Bệnh nhi được điều trị bằng thuốc an thần, giảm đau, dinh dưỡng và cho truyền dịch, đồng thời chăm sóc, theo dõi các diễn biến về dấu hiệu thần kinh.

Nhận định các vết thương trên cơ thể cháu bé là tổn thương liên quan đến bạo hành nên bệnh viện đã ngay lập tức mời cơ quan công an vào cuộc để điều tra, xác minh vụ việc.

Trong thời gian nằm viện, do không có bố mẹ hay người thân đi cùng nên mọi công việc chăm sóc cho cháu bé đều do các nhân viên y tế, cán bộ phòng Công tác xã hội của bệnh viện cắt cử, thay phiên nhau đảm nhiệm.

Khánh Chi

Chuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh