Trang chủ » Y học thường thức » Bé trai 5 tuổi bị gấu cắn đứt 2 tay

Bé trai 5 tuổi bị gấu cắn đứt 2 tay

 

Cháu Vũ Hoàng Q. (Phú Thọ), 5 tuổi, được đưa vào bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu trong tình trạng đứt lìa 2 tay, do bị gấu cắn.

Tại khoa Chỉnh hình nhi, bệnh viện Nhi Trung ương, mẹ cháu Q cho biết, ngày 10/9, cháu được bố mẹ cho sang nhà bác ăn cưới. Tại đây, bác cháu Q có nuôi một con gấu để làm cảnh và lấy mật, được nhốt trong lồng sắt. Do người lớn không để ý, cháu Q tha thẩn chạy đi chơi, một lúc sau thấy tiếng cháu thét lên, người nhà chạy ra thì đã thấy cháu Q bị gấu cắn đứt lìa 2 tay. Tuy không được chứng kiến nhưng theo phán đoán của gia đình, có thể cháu bị cắn khi đưa tay vào chuồng cho gấu ăn.

Ths.Bs Hoàng Hải Đức, Phó khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết, sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, bệnh nhân đã được chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng sốc do đau và mất máu nặng. Bệnh nhân bị mất tay phải sát khớp vai và cụt tay trái sát khuỷu, bàn tay trái thì đứt rời, dập nát.

                                        Sau khi phẫu thuật, cháu Q. đã tỉnh nhưng vẫn còn những tổn thương về mặt tâm lý

Sau khi truyền máu, truyền dịch, giảm đau, chống sốc cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt lọc tạo hình mỏm cụt vai phải và một phần ba trên cẳng tay trái. Hiện trẻ tỉnh, mạch huyết áp ổn định, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, tai nạn đáng tiếc này không chỉ khiến trẻ mất khả năng lao động, mà còn để lại những tổn thương tâm lý vô cùng nặng nề.

BS Đức cũng cho biết, mỗi năm khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận khoảng 20 trường hợp bị súc vật cắn, thường gặp nhất là do chó hoặc khỉ cắn, nhưng trường hợp bị gấu cắn như cháu Q. là khá hiếm và nghiêm trọng. Nhìn nhận lại thì nguyên nhân chính bởi sự lơ đễnh của bố mẹ. Chỉ một chút sơ sẩy, trẻ có thể bị thương tật suốt đời. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh và người trông trẻ cần chú ý nhiều hơn nữa khi trông giữ trẻ, nếu không muốn để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

 



Chuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh