Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều 21/2, tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã diễn ra lễ công bố quyết định của Bộ Y tế phê duyệt Bệnh viện Nhi Thanh Hóa là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương, nâng tổng số bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Nhi Trung ương lên thành 17 bệnh viện.

Tham gia vào mạng lưới bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi TW, các cán bộ y tế của BV Nhi Thanh Hó có cơ hội được đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu, cập nhật kiến thức liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, đáp ứng kịp thời với sự thay đổi liên tục và ngày càng phức tạp của mô hình bệnh tật nhi khoa.

Phát biểu tại sự kiện này, GS-TS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho biết, với vai trò tuyến cao nhất trong lĩnh vực nhi khoa cũng như kinh nghiệm của Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa trong lĩnh vực Chỉ đạo tuyến, BV Nhi TW sẽ hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Bệnh viện Nhi Thanh Hóa với mục nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nhi Thanh Hóa, giảm khoảng cách về chất lượng dịch vụ giữa bệnh viện tuyến TW và địa phương. Để thực hiện được điều này, GS Lê Thanh Hải đề xuất, bên cạnh hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Nhi, để phát triển bền vững, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa rất cần sự hỗ trợ, đầu tư của Sở Y Tế, Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc hoàn thiện và nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất để triển khai thuận lợi các kỹ thuật được đào tạo và chuyển giao.

Cũng theo BSCKII Lê Đăng Khoa đề án bệnh viện vệ tinh đã và đang được triển khai tại các tỉnh thành trong cả nước đã chứng minh hiệu quả cao cả về mặt xã hội và  kinh tế. Hiệu quả lớn của đề án bệnh viện vệ tinh là việc triển khai đề án đã  giúp các bệnh viện tuyến tỉnh có động lực phát triển cơ sở vật chất, đầu tư nhân lực, nâng cao chất lượng bệnh viện. Ngày 22/01/2019, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã được Bộ Y tế chính thức phê duyệt trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi TW giai đoạn 2019-2020.

Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh