Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương bàn giao 5 bác sĩ trẻ lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Bệnh viện Nhi Trung ương bàn giao 5 bác sĩ trẻ lên công tác tại các tỉnh miền núi phía Bắc

“Việc thí điểm đề án bác sĩ trẻ tình nguyện là bước đột phá của ngành y tế. Mục tiêu của đề án là tạo điều kiện cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được tăng cường khả năng tiếp cận với dịch vụ và thụ hưởng dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại cơ sở, hạn chế chuyển tuyến , góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Nhờ đó, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội”

Nhận định trên được PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ Trưởng Bộ Y tế đưa ra tại lễ bàn giao các bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại các vùng khó khăn, được tổ chức tại huyện Bắc Hà, Lào Cai ngày 28/6. Đây cũng chính là mục tiêu của dự án “Thí điểm đưa Bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn” (ưu tiên 62 huyện nghèo) theo quyết định 585 do Bộ Y tế ban hành ngày 20/02/2013.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa và trao tặng các bác sĩ trẻ bức tranh đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác với mong muốn các thầy thuốc trẻ luôn rèn đức luyện tài cống hiến cho đất nước

Đợt ra quân đầu tiên này, 7 bác sĩ trẻ tình nguyện sẽ công tác tại  các huyện nghèo thuộc 4 tỉnhLào Cai, Bắc Kạn, Điện Biên và Sơn La. 5 bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương đã được trao bằng tốt nghiệp chuyên khoa I, chứng chỉ hành nghề, đáp ứng đầy đủ yêu cầu chuyên môn khám chữa bệnh. Đây đều là những bác sĩ tốt nghiệp loại khá, giỏi tham gia nhiều các chương trình khám chữa bệnh tình nguyện vì cộng đồng, đã được tuyển chọn và đào tạo đúng chuyên ngành mà đơn vị tiếp nhận có nhu cầu.

Phát biểu tại lễ bàn giao, PGS.TS. Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương,  biểu dương tinh thần tình nguyện của các bác sỹ trẻ vì cộng đồng. Đây là cơ hội để các thầy thuốc trẻ cống hiến sức lực và trí tuệ vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, xây dựng đất nước”-PGS Hải chia sẻ  

PGS.TS. Lê Thanh Hải, giám đốc bệnh Nhi Trung ương luôn tạo điều kiện cho các bác sĩ trẻ tình nguyện có cơ hội được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn.

Tôi cảm thấy rất tự hào vì là một trong những bác sĩ trẻ của bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và của dự án nói chung được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để phục vụ bà con miền núi còn nhiều khó khăn về kinh tế cũng như chưa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế. Đây chắc chắn là những trải nghiệm ý nghĩa, là hành trang theo tôi suốt cuộc đời”. Bác sĩ trẻ Lê Văn Tuấn xúc động chia sẻ sau khi nhận bức tranh đại danh y Hải Thượng Lãn Ông do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiễn trao tặng trong buổi lễ bàn giao.

Lễ Ký kết bàn giao 7 bác sĩ trẻ tình nguyện về bệnh viện tuyến huyện các tỉnh miền núi phía Bắc

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục có các chương trình chỉ đạo tuyến và đào tạo các bác sĩ trẻ tình nguyện, sẵn sàng cho chương trình của Bộ Y tế.

Hiện tại, dự án đang đào tạo cho 78 bác sĩ thuộc 10 chuyên ngành là nội, sản, ngoại, nhi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, gây mê hồi sức, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm và y học cổ truyền. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ đưa khoảng 300-500 bác sĩ trẻ về công tác tại các tỉnh miền núi vùng sâu vùng xa, ưu tiên 62 huyện nghèo.

Xuân Tùng

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh