Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Bệnh viện Nhi Trung ương bảo vệ tối đa cho nụ cười trẻ em Việt Nam

Bệnh viện Nhi Trung ương bảo vệ tối đa cho nụ cười trẻ em Việt Nam

(LĐ-XH) Mục tiêu then chốt này được bàn luận trong buổi làm việc và nội dung ký kết hợp tác về đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Kushiro Kojinkai Memorial Nhật Bản.

Sáng 22/7/2016, Bệnh viên Nhi Trung ương đã có buổi làm việc với các chính khách, các chuyên gia đầu ngành về y tế của Nhật Bản, do Nghị sỹ Ito Yoshotaka, Thứ trưởng Bộ Nông lâm Thủy sản Nhật Bản làm trưởng đoàn. Trao đổi về những thành công trong công tác khám, chữa bệnh cho trẻ em Việt Nam, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Bệnh Nhi Trung ương là trung tâm hàng đầu về chuẩn đoán và điều trị bệnh lý chuyển hóa bẩm sinh và di truyền bẩm sinh. Đồng thời là trung tâm hàng đầu về phẫu thuật nội soi, lồng ngực, robot, ghép thận, gan, tế bào gốc cho trẻ em bị bệnh và trở thành trung tâm hàng đầu phẫu thuật tim cho trẻ em bị tim bẩm sinh.

Bệnh viện Nhi Trung ương bảo vệ tối đa cho nụ cười trẻ em Việt Nam - Ảnh 1

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương mong muốn hợp tác bền chặt, lâu dài trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản

Hiện nay, bệnh viện có 1675 nhân viên, trong đó có 350 bác sĩ và hơn  800 điều dưỡng. Số bệnh nhân điều trị nội trú và giường nội trú là 1500. Khám, chữa bệnh hằng ngày là 3000 trường hợp, cao điểm là 4000 trường hợp. Số bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú cũng tăng theo hàng năm.

Với mong muốn chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất cho trẻ em, Bộ Y tế Việt Nam giao cho Bệnh viện Nhi Trung ương giữ vai trò hạt nhân của tuyến bệnh viện phía Bắc, là nơi hàng đầu về đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Việt Nam. Tới đây, Bệnh viện sẽ xây dựng thêm một cơ sở nữa ở Hòa Lạc. Đây sẽ là bệnh viện tổ hợp chăm sóc cho trẻ em, ngoài giường bệnh, khu vực kỹ thuật cao, sẽ có khu phục hồi chức năng, khu tạm trú cho người nhà bệnh nhân và khu đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Cũng theo PGS.TS Lê Thanh Hải, để đạt được thành tựu như vậy một phần là nhờ sự ủng hộ của các tổ chức nước ngoài trong đó có Nhật Bản, đặc biệt là trong công tác đào tào, chuyển giao kỹ thuật. Hiện nay bệnh viện đang có sự liên kết đào tạo tiến sĩ, thực tập sinh với các trường Đại học Nhật Bản và đạt được kết quả cao.

Bệnh viện Nhi Trung ương bảo vệ tối đa cho nụ cười trẻ em Việt Nam - Ảnh 2

Đoàn nghị sĩ và chuyên gia y tế Nhật Bản thăm các bệnh nhân tại bệnh viện

Xúc động và đánh giá cao tay nghề của các bác sĩ và sự quan tâm của Bệnh viện Nhi Trung ương đối với trẻ em, ông Tsutomu Takebe, cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Việt – Nhật đã chia sẻ một câu chuyện về chính người cháu của mình. Ông xúc động kể: “Tôi có một người cháu, bị bệnh não. Tuyệt vọng trước bệnh của cháu, tôi đã từng ước giá như mình có thể đổi mạng sống cho cháu. Nhưng may thay, dưới bàn tay của bác sĩ và sự quan tâm của bệnh viện, cháu tôi đã qua khỏi và tháng tới cháu là đại diện cho tỉnh tham gia đại hội thể thao toàn quốc”. Từ câu chuyên bản thân thì mình, ông ông Tsutomu Takebe thấy rất cần thiết phải giúp đỡ thêm cho Bệnh viện Nhi Trung ương để có thể mang lại nụ cười, sức khỏe và tương lai tươi đẹp cho trẻ em Việt Nam.

Bệnh viện Nhi Trung ương bảo vệ tối đa cho nụ cười trẻ em Việt Nam - Ảnh 3

Đoàn nghị sĩ và chuyên gia y tế Nhật Bản thăm phòng phẫu thuật tim tại bệnh viện

Đồng tình với quan điểm đó và với mục tiêu nhân lên tình hữu nghị giữa Việt Nam – Nhật Bản nhằm mang lại nụ cười cho trẻ em Việt Nam, Thứ trưởng Ito Yoshotaka cho biết: Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ hết sức về vật chất, tinh thần, và con người cho Việt Nam. Và để nâng cao chất lượng, tay nghề của y bác sỹ Bệnh viện Nhi, mọi ý tưởng, nguyện vọng của Bệnh viện Nhi Trung ương, Chính phủ Nhật Bản sẽ giao cho sẽ do bộ Ngoại giao và thông qua cơ quan hợp tác quốc tế JICA thực hiện.

Bệnh viện Nhi Trung ương bảo vệ tối đa cho nụ cười trẻ em Việt Nam - Ảnh 4

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương và đại diện Bệnh viện Kushiro Kojinkai Nhật Bản ký biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Thực tế cho thấy, ngành y tế Việt Nam còn rất nhiều khó khăn và chưa thể đáp ứng hết yêu cầu của Chính phủ cũng như kỳ vọng của nhân dân, nhất là mặt trang thiết bị y tế và kỹ thuật trong lĩnh vực y khoa. Cảm ơn những sự đóng góp giúp đỡ to lớn của nhân dân Nhật Bản với nhân dân Việt Nam về lĩnh vực y tế, nhất là đối với các chương trình chăm sóc trẻ em Việt Nam trong thời gian vừa qua, PGS. TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam mong muốn, sự hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt đẹp hơn trên con đường tiến tới mục tiêu bảo vệ tối đa cho nụ cười trẻ em Việt Nam.

Bệnh viện Nhi Trung ương bảo vệ tối đa cho nụ cười trẻ em Việt Nam - Ảnh 5

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương, các Nghị sỹ Nhật Bản tham gia cắt băng khánh thành triển khai hoạt động của Khoa Cấp cứu- Chống độc tại tòa nhà mới 15 tầng

Cùng ngày, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Kushiro Kojinkai Nhật Bản ký biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đoàn Nghị sỹ Nhật Bản cũng tham gia cắt băng khánh thành triển khai hoạt động của Khoa Cấp cứu- Chống độc tại tòa nhà mới 15 tầng và thăm quan công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

(Theo An Huệ/Lao động và Xã hội)

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh