Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới

Bệnh viện Nhi Trung ương chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới

NDĐT – Với những nỗ lực chuyển giao kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh cho tuyến dưới, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hỗ trợ nhiều cơ sở y tế làm chủ được các kỹ thuật, giúp giảm tải cho y tế chuyên về nhi khoa cho tuyến trên.

Bệnh viện Nhi Trung ương chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới

Sáng nay, 7-3, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện (BV) Đa khoa Quốc tế Bắc Hà. Theo sự thống nhất hợp tác, BV Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ BV Bắc Hà hội chẩn – điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, giúp BV Bắc Hà đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời chuyển giao công nghệ, phương pháp điều trị và các vấn đề chuyên môn khác.

Đánh giá cao cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ cán bộ y tế cũng như sự đầu tư của BV Bắc Hà, PGS, TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương khẳng định: “Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ bác sĩ BV Nhi Trung ương, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ, trao đổi toàn diện về mặt chuyên môn cho các đồng nghiệp tại BVĐKQT Bắc Hà, nhằm phát triển dịch vụ nhi khoa tại khu vực phía bắc thành phố Hà Nội. Đây cũng là mong muốn của BV Nhi Trung ương, giúp người bệnh được trải nghiệm những kỹ thuật cao mà không cần phải dồn lên tuyến trên, tránh tình trạng quá tải”.

Theo BS Điển, trong sáu tháng đầu, BV Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ BV Bắc Hà trong khám nội nhi – những bệnh lý thuộc về nội khoa. Trong tương lai, khi số lượng bệnh nhân tăng lên thì BV Nhi sẽ hỗ trợ các chuyên khoa về ngoại khoa, thần kinh, truyền nhiễm. “Chúng tôi sẽ hợp tác theo hình thức chuyển giao kỹ thuật, bác sĩ tại BV Nhi Trung ương sẽ cầm tay chỉ việc và ngược lại, BV Bắc Hà sẽ cử bác sĩ và điều dưỡng sang BV Nhi học hỏi thêm để phục vụ người bệnh tốt nhất trong khám chữa bệnh ban đầu cũng như khám chuyên khoa sâu”, BS Điển nói.

Tại lễ ký kết, PGS, TS, BS CKII Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc chuyên môn BV Bắc Hà cho biết, chương trình hợp tác chuyên môn với BV Nhi Trung ương sẽ thúc đẩy chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện ĐKQT Bắc Hà, đồng thời hỗ trợ nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế, mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc khám và điều trị cho người bệnh.

Theo BS Nguyễn Đức Quế, hiện nay mỗi ngày BV Bắc Hà khám và điều trị cho 50-100 ca bệnh nhi. Với sự ký kết hợp tác này, BV Bắc Hà muốn phát triển chuyên khoa nhi thành chuyên khoa mũi nhọn trong năm 2019, đồng thời cũng là cánh tay nối dài, giúp giảm tải cho BV Nhi.

BS Trần Minh Điển cũng nhấn mạnh, hiện nay có nhiều phụ huynh khi con ốm ở mức độ nhẹ như tiêu chảy, sốt nhẹ, rối loạn tiêu hóa cũng cho vào BV Nhi khám, dẫn tới quá tải. Vì thế, các bậc cha mẹ cần quan tâm sát con mình, nên đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ khám và điều trị. Các bác sĩ tuyến dưới nên phân loại mức độ bệnh và phải tiếp cận phụ huynh để thông báo về mức độ tiến triển của bệnh, tránh tình trạng khám và kê đơn mà không tư vấn dẫn tới việc phụ huynh hoang mang.

(Theo Nhân dân Điện tử)

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh