Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương đoạt giải nhất cuộc thi báo cáo viên trẻ về bệnh Nội tiết toàn quốc

Bệnh viện Nhi Trung ương đoạt giải nhất cuộc thi báo cáo viên trẻ về bệnh Nội tiết toàn quốc

Bác sĩ Cấn Thị Bích Ngọc, Bệnh viện Nhi Trung ương, đã vượt qua 18 báo cáo viên khác, đạt giải nhất cuộc thi báo cáo viên trẻ của Hội nghị khoa học về Nội tiết và tiểu đường toàn quốc lần thứ VII, do Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt nam tổ chức vào các ngày 2-4/10/2014 tại Hà Nội.

                   

                                                   BS Ngọc nhận giải thưởng tại hội nghị.

PGS. TS. Nguyễn Thy Khuê, nguyên Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2009-2014, nguyên trưởng bộ môn nội – Đại học Y Dược TP HCM và GS.TS. Thái Hồng Quang, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2014-2019, nguyên Giám đốc bệnh viện 103 đã trao giải thưởng cho BS. Cấn Thị Bích Ngọc. 


Tham dự hội nghị khoa học lần này có khoảng 1.600 đại biểu, đa số thuộc lĩnh vực nội tiết và đái tháo đường ở người trưởng thành. Ban tổ chức đã dành riêng một chuyên đề về các bệnh lý nội tiết và tiểu đường nhi khoa và vị thành niên cho các báo cáo viên đến từ Bệnh viện 103, Trung tâm nhi khoa – bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM và Bệnh viện Nhi Trung ương. Bác sĩ Bệnh viện nhi Trung ương đã đóng góp 8 trong tổng số 14 báo cáo khoa học.

 

Các báo cáo tại chuyên đề nội tiết nhi đề cập đến nghiên cứu về chẩn đoán phân tử các bệnh rối loạn phát triển giới tính và các thể tăng sản thượng thận bẩm sinh, hội chứng Prader Willi, chậm tăng trưởng, dậy thì sớm, các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị hạ đường máu nặng do cường insulin bẩm sinh, suy thượng thận trong bệnh X-Adrenoleukodystrophy.

 

Các báo cáo liên quan tới tiểu đường trẻ em và vị thành niên đề cập tới các tiến bộ trong chẩn đoán phân tử, điều trị các biến chứng cấp (toan xê tôn), biến chứng mạn của các thể tiểu đường phổ biến ở trẻ em như typ 1 và các thể hiếm gặp hơn như typ 2, tiểu đường do di truyền đơn gen (tiểu đường sơ sinh, tiểu đường ở người trưởng thành trẻ tuổi – MODY) và tiểu đường xơ sỏi tụy hay gặp ở trẻ suy dinh dưỡng…

 

Đây là lần thứ 4 trong vòng 1 năm, bác sĩ Cấn Thị Bích Ngọc giành giải thưởng khoa học tại các hội nghị khoa học quốc tế và trong nước. Các giải thưởng trước đó được trao tặng tại Hội nghị tiểu đường trẻ em và vị thành niên quốc tế; Hội nghị các rối loạn chuyển hóa bẩm sinh châu Á và Hội nghị nghiên cứu sinh 2013.

 

 

                                                 BS Vũ Chí Dũng

Trưởng Khoa Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền, 

Bệnh viện Nhi Trung ương

 

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh