Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Bệnh viện Nhi Trung ương đón tiếp đoàn ngoại giao Thụy Điển

Bệnh viện Nhi Trung ương đón tiếp đoàn ngoại giao Thụy Điển

Trưa ngày 6/10, Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự đón tiếp đoàn ngoại giao Thụy Điển do bà Ann Linde Bộ trưởng Thương Mại và đặc trách EU làm trưởng đoàn đến thăm quan bệnh viện.

img_4669

Đoàn ngoại giao Thụy Điển nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Bệnh viện Nhi Trung ương 

Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã nghe PGS. TS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện giới thiệu về lịch sử hình thành, những thành tựu đã đạt được và phương hướng phát triển trong tương lai của Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong 18 năm đầu (từ năm 1981 đến năm 1999), Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho Bệnh viện cũng như cử các chuyên gia sang hướng dẫn vận hành Bệnh viện, đào tạo và giúp đỡ chuyên môn. Đến nay, mặc dù dự án viện trợ của Chính Phủ Thụy Điển giành cho Bệnh viện đã kết thúc từ lâu nhưng Bệnh viện Nhi Trung ương luôn trân trọng sự ủng hộ to lớn của Chính phủ Thụy Điển và tích cực tìm kiếm, mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực y tế, đào tạo, nghiên cứu khoa học.   Từ tháng 2/2016, Bệnh viện Nhi Trung ương đã trở thành 1 trong 3 đơn vị điều phối của “Dự án hợp tác về nghiên cứu và đào tạo Việt Nam-Thụy Điển” (trụ sở văn phòng Dự án đặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương) với mục tiêu tăng cường và phát triển các vấn đề nghiên cứu và đào tạo giữa hai nước.

doan-ngoai-giao-thuy-dien

Bà Ann Linde và Ban giám đốc Bệnh viện Nhi TW chụp ảnh lưu niệm cùng tượng cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme

Thay mặt đoàn ngoại giao Thụy Điển, bà Ann Linde cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bệnh Nhi Trung ương đồng thời đánh giá cao những cống hiến của đội ngũ nhân viên y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em. Theo bà Bộ trưởng, Việt Nam và Thụy Điển có một mối quan hệ ngoại giao gắn bó lâu dài. Bệnh viện Nhi Trung ương là minh chứng đẹp đẽ cho sự kết hợp bền chặt ấy.

Lê Mai

 

 

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh