Trang chủ » Công tác xã hội » Bệnh viện Nhi Trung ương được trao tặng 4 máy siêu âm mini

Bệnh viện Nhi Trung ương được trao tặng 4 máy siêu âm mini

Sáng 10/09 Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng công ty Fujikin và công ty JGC Nhật Bản  tổ chức lễ trao gói trang thiết bị y tế gồm 4 máy siêu âm cầm tay, 4 máy tính bảng nhãn hiểu Lenovo, 25 nhiệt kế điện tử. Gói trang thiết bị y tế là món quà đầy ý nghĩa mà các nhà tài trợ dành tặng Bệnh viện Nhi Trung ương nhân kỷ niệm 45 năm tình hữu nghị Việt Nhật.

Công ty Fujikin và JGC là các đối tác Nhật Bản đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam. Phát biểu tại lễ trao tặng, các đối tác Nhật Bản đều đánh giá cao con người, nền văn hóa Việt Nam. Theo ông Nojima Hirokazu, giám đốc Tập đoàn Fujikin, có cơ hội làm việc tại Việt Nam là một niềm tự hào của Fujikin.  4 máy siêu âm mini là  sản phẩm do chính tập đoàn Fujiki nghiên cứu và phát triển. Với ưu điểm gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, Fujiki hy vọng với máy siêu âm mini, các bác sĩ có thể thực hiện công tác chuyên môn một cách linh hoạt từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện.

Thay mặt các cán bộ y tế và các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, GS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các đối tác Nhật Bản trong chặng đường phát triển của Việt Nam nói chung và trong  công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân của ngành y tế nói riêng. Theo GS Lê Thanh Hải, Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện cao nhất về Nhi khoa của toàn Miền bắc với 16 bệnh viện vệ tinh trực thuộc 29 tỉnh thành trong cả nước. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 3000 lượt bệnh nhi đến thăm khám ngoại trú và khoảng 1600-1700 bệnh nhi điều trị nội trú. Ngoài công tác chuyên môn,  một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện  của Bệnh viện Nhi Trung ương là đào tạo-chuyển giao công nghệ cho các bệnh viện tuyến. Với khối lượng công việc lớn, việc không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị vật chất luôn là đòi hỏi cấp thiết của bệnh viện.

Tại sự kiện này,GS Lê Thanh Hải thay mặt các y bác sĩ bệnh viện cam kết sẽ sử dụng món quà tài trợ một cách hiệu quả nhất đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai tiếp tục nhận được sự đồng hành của các công ty trong công cuộc chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Lê Mai – Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh