Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật ngoại Nhi

Cập nhật: 26/06/2014 - 12:00 am

Vừa qua, đoàn công tác gồm các bác sĩ khoa Ngoại – bệnh viện Nhi Trung ương đã đến làm việc và chuyển giao một số kỹ thuật Ngoại khoa tại Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình.  Đoàn công tác đã tiến hành cùng ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Sản – Nhi […]

Vừa qua, đoàn công tác gồm các bác sĩ khoa Ngoại – bệnh viện Nhi Trung ương đã đến làm việc và chuyển giao một số kỹ thuật Ngoại khoa tại Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình. 

Đoàn công tác đã tiến hành cùng ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình phẫu thuật thành công cho 7 trường hợp bệnh nhi gồm: 1 ca nội soi u nang ống mật chủ, 2 ca ẩn tinh hoàn, 3 ca Hypospadia, 1 ca còn ống niệu rốn.

Đây là cơ hội để Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ thuật mới trong lĩnh vực Ngoại nhi cho bệnh viện tuyến dưới, đồng thời hy vọng Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình phát triển hơn trong lĩnh vực Nhi khoa nói chung và lĩnh vực ngoại Nhi nói riêng.

Bệnh viện sản Nhi Ninh Bình là một trong năm bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Dự án bệnh viện vệ tinh được ký kết nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhi khoa ở 5 bệnh viện vệ tinh thông qua các hoạt động đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế, giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế khám chữa bệnh chất lượng và thuận tiện tại 5 bệnh viện vệ tinh, đồng thời giúp giảm quá tải cho Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Cụ thể, 5 bệnh viện vệ tinh sẽ được ưu tiên phát triển 3 lĩnh vực thuộc chuyên nghành nhi như: Cấp cứu hồi sức; sơ sinh và hồi sức sơ sinh; ngoại nhi. Toàn bộ cán bộ y tế ở các bệnh viện vệ tinh cũng được bệnh viện Nhi Trung ương đào tạo chuyên môn phù hợp…

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác ghi nhận lại:

                       

                       

                       

                       

 

Khánh Chi – phòng Kế hoạch tổng hợpTin khác đã đăng