Trang chủ » Y học thường thức » Bệnh viện Nhi Trung ương hưởng ứng tuần lễ sử dụng kháng sinh hợp lý

Bệnh viện Nhi Trung ương hưởng ứng tuần lễ sử dụng kháng sinh hợp lý

Sáng 19-11, Bệnh viện Nhi Trung ương triển khai hoạt động hưởng ứng Tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc do Bộ Y tế phát động.

Sáng 19-11, Bệnh viện Nhi Trung ương triển khai hoạt động hưởng ứng Tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc do Bộ Y tế phát động.

(Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet).

Đội ngũ cán bộ Bệnh viện Nhi Trung ương hưởng ứng Tuần lễ sử dụng kháng sinh an toàn

Đại diện lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ tại các khoa phòng đã tham gia ký cam kết sử dụng kháng sinh hợp lý với 4  nội dung: “ Chỉ kê kháng sinh khi thực sự cần thiết; giáo dục cho người bệnh dùng thuốc đúng thời gian, đúng liều; kiểm soát nhiễm khuẩn tốt; giám sát tình hình tiêm chủng để đảm bảo người bệnh được tiêm chủng tất cả các vaccine cần thiết”.

Trước đó, Bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai một số hoạt động như tập huấn sử dụng kháng sinh an toàn, thành lập nhóm kiểm soát và hành động tại các khoa lâm sàng nhằm nâng cao ý thức sử dụng kháng sinh an toàn trong đội ngũ cán bộ y tế.

Theo PGS, TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi là bệnh viện tuyến cao nhất về nhi khoa, nơi hàng ngày tiếp nhận và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân. Vì vậy, việc sử dụng kháng sinh hợp lý, an toàn và hiệu quả không chỉ chiếm vai trò quan trọng trong việc hạn chế tối đa tình trạng người bệnh kháng thuốc mà còn giúp bệnh viện tiết kiệm chi phí tiền thuốc điều trị bệnh.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng chỉ đạo các phòng ban của bệnh viện phối hợp chặt chẽ với Giám định BHYT kiểm duyệt thuốc theo đúng kháng sinh đồ, mọi cán bộ y tế phải sử dụng kháng sinh có hiệu quả và trách nhiệm.

Với tình trạng kháng thuốc đang gia tăng một cách báo động như hiện nay, sử dụng kháng sinh hợp lý là một yêu cầu và trách nhiệm của các cán bộ y tế toàn bệnh viện trong công cuộc phòng chống kháng thuốc.

Lê Mai

Chuyên mục: Y học thường thức

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh