Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương khai trương phòng tư vấn và tiêm chủng vắc-xin

Bệnh viện Nhi Trung ương khai trương phòng tư vấn và tiêm chủng vắc-xin

Sáng 10/1/2015, Bệnh viện Nhi Trung khai trương phòng tư vấn và tiêm chủng vắc-xin. Đây là một hoạt động nhằm hoàn thiện và đồng bộ tất cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại bệnh viện, từ phòng ngừa bệnh tật cho đến điều trị và can thiệp kỹ thuật cao.

                  

Phòng tư vấn, tiêm chủng của Bệnh viện Nhi Trung ương có nhiệm vụ cung cấp các mũi vc-xin còn thiếu cho trẻ đến khám và điều trị tại bệnh viện mà không có chống chỉ định, các trẻ có nguy cơ cao (tiền sử dị ứng, đẻ non, trẻ có kèm các bệnh mạn tính và dị tật bẩm sinh, suy giảm miễn dịch tiên phát …) và tiêm chủng theo lịch cho trẻ em tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, Phòng tiêm chủng cũng làm nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo về tiêm chủng và vắc-xin cho cán bộ nhi khoa các tuyến; triển khai chương trình phòng ngừa phơi nhiễm nghề nghiệp cho nhân viên y tế; hợp tác nghiên cứu khoa học về tiêm chủng và vc-xin; hợp tác nghiên cứu phát triển phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện bằng vc-xin.

 

                    

Ths.BS Lê Kiến Ngãi, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tiêm chủng hiện đang là biện pháp chủ động phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm hiệu quả nhất. Đặc biệt là ngăn ngừa sự bùng phát hoặc xuất hiện trở lại của các bệnh dịch truyền nhiễm. Phòng tư vấn, tiêm chủng của bệnh viện đã có tất cả các loại vắc xin phòng phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm thường gặp hiện nay như  bạch hầu – uốn ván – ho gà, viêm gan A, viêm gan B, lao, bại liệt, viêm màng não mủ, tiêu chảy do Rotavirus, cúm, rubella, thủy đậu, viêm não Nhật Bản B…. Quy trình thực hiện tiêm chủng bao gồm: khám sàng  lọc, tư vấn, chỉ định, thực hiện mũi tiêm và theo dõi sau tiêm đều do các các bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện, những người đã được huấn luyện và cấp giấy chứng nhận về an toàn tiêm chủng thực hiện.

 

Phòng tư vấn, tiêm chủng vắcxin của Bệnh viện Nhi Trung ương có địa chỉ tại Cổng số 3 Bệnh viện Nhi Trung ương, ngõ 80, phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội. Thời gian mở cửa: từ 7h30 đến 16h30, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

 

Khánh Chi

 

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh