Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

"Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh những người thầy giáo, cô giáo, những con người làm công việc vô cùng cao quý – nghề trồng người. Tại các Bệnh viện, do đặc thù công việc, người cán bộ y tế vừa là người thầy giáo, vừa là người thầy thuốc. Bổn phận và trách nhiệm của người thầy thuốc và người thầy giáo được hòa quyện làm một."

Tham dự buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại bệnh viện Nhi Trung ương có đ/c Nguyễn Minh Lợi, Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo – Bộ y tế, Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, các thế hệ thầy thuốc có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo tại bệnh viện và các thế hệ học viên, bác sĩ hiện đang học tập và cống hiến tại bệnh viện.

Khai mạc chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương  đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đồng thời chia sẻ: “Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh những người thầy giáo, cô giáo, những con người làm công việc vô cùng cao quý – nghề trồng người. Tại các Bệnh viện, do đặc thù công việc, người cán bộ y tế vừa là người thầy giáo, vừa là người thầy thuốc. Bổn phận và trách nhiệm của người thầy thuốc và người thầy giáo được hòa quyện làm một. Trong mỗi một người thầy thuốc luôn có một người thầy giáo truyền đam mê, những kinh nghiệm, kiến thức cho các thế hệ đàn em, đồng nghiệp. Đồng thời tư vấn hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, đó là một bổn phận rất vinh dự và tự hào. ”

PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện chia sẻ tại buổi lễ

Là một bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu của cả nước. Bệnh viện Nhi trung ương có 9 nhiệm vụ chính trị, trong đó nhiệm vụ đào tạo là nhiệm vụ được Bệnh viện đặt lên vị trí quan trọng.

Trong thời gian qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có sự thay đổi không ngừng từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực và trình độ chuyên môn nhằm chăm sóc người bệnh, tạo sự tin tưởng của người dân, đồng nghiệp trong công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện không chỉ dừng lại ở việc khám chữa bệnh mà còn là nơi đào tạo, giảng dạy cho các bác sỹ, điều dưỡng chuyên khoa nhi; bác sỹ, điều dưỡng nội trú; thúc đẩy nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho tuyến dưới…; Bệnh viện luôn là đối tác tin cậy cho nhiều trường đại học, viện nghiên cứu chuyên khoa trong và ngoài nước…

Buổi kỷ niệm Hiến chương các nhà giáo Việt Nam tại Bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp. Đây là dịp để các học viên, bác sĩ, các sinh viên gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến những thế hệ thầy cô giáo, đồng thời cũng là những người thầy thuốc đã hết lòng trong sự nghiệp trồng người. Nhân dịp này, những bó hoa tươi thắm, những lời ca tiếng hát thể hiện lòng biết ơn sâu sắc từ cáct hế hệ học trò-bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã được gửi tới các thầy cô mến yêu.

Lương Hiếu – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh