Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

"Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh những người thầy giáo, cô giáo, những con người làm công việc vô cùng cao quý – nghề trồng người. Tại các Bệnh viện, do đặc thù công việc, người cán bộ y tế vừa là người thầy giáo, vừa là người thầy thuốc. Bổn phận và trách nhiệm của người thầy thuốc và người thầy giáo được hòa quyện làm một."

Tham dự buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại bệnh viện Nhi Trung ương Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, các Thầy cô Bộ Môn Nhi Trường Đại Học Y Hà Nội, các giáo sư Hội Nhi Khoa Việt Nam và nhiều thế hệ thầy thuốc, thầy giáo có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo tại bệnh viện cùng toàn thể các thế hệ học viên đang học tập và cống hiến tại bệnh viện.

GS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện trưởng Viên nghiên cứu sức khỏe trẻ em  đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đồng thời chia sẻ: “Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh những người thầy giáo, cô giáo, những con người làm công việc vô cùng cao quý – nghề trồng người. Tại các Bệnh viện, do đặc thù công việc, người cán bộ y tế vừa là người thầy giáo, vừa là người thầy thuốc. Bổn phận và trách nhiệm của người thầy thuốc và người thầy giáo được hòa quyện làm một. Trong mỗi một người thầy thuốc luôn có một người thầy giáo truyền đam mê, những kinh nghiệm, kiến thức cho các thế hệ đàn em, đồng nghiệp. Đồng thời tư vấn hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, đó là một bổn phận rất vinh dự và tự hào. ”

Là một bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu của cả nước. Bệnh viện Nhi trung ương có 7 nhiệm vụ chính trị, trong đó nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực là nhiệm vụ được Bệnh viện đặt lên vị trí quan trọng.

Trong thời gian qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có sự thay đổi không ngừng từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực và trình độ chuyên môn nhằm chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn, tạo sự tin tưởng của người dân, đồng nghiệp trong công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện không chỉ dừng lại ở việc khám chữa bệnh mà còn là nơi đào tạo, kết hợp với nhiều trường Đại học y khoa, trường Cao đẳng điều dưỡng để dạy nghề cho nhiều thế hệ bác sỹ, điều dưỡng chuyên khoa nhi từ định hướng đến sau đại học như nội trú, Ck1, Ck2, thạc sĩ, Tiến sĩ; đẩy mạng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho hệ thống nhi khoa trong cả nước. Bệnh viện là cơ sở thực hành của nhiều trường đại học, viện nghiên cứu chuyên khoa trong và ngoài nước…

Buổi kỷ niệm Hiến chương các nhà giáo Việt Nam tại Bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp. Đây là dịp để các học viên, bác sĩ, các sinh viên gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến những thế hệ thầy cô giáo, đồng thời cũng là những người thầy thuốc đã hết lòng trong sự nghiệp trồng người. Nhân dịp này, những bó hoa tươi thắm, những lời ca tiếng hát thể hiện lòng biết ơn sâu sắc từ các thế hệ học trò – bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã được gửi tới các thầy cô mến yêu.

Phòng Truyền thông

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh